Đối thủ của Olympic Việt Nam tại vòng 1/8 vẫn có thể là Hàn Quốc

Giành ngôi đầu bảng D với 9 điểm tuyệt đối, thầy trò HLV Park Hang-seo đang rất nóng lòng muốn biết danh tính của đối thủ tiếp theo tại vòng knock-out ASIAD 18 trên đất Indonesia.
Sau khi giành chiến thắng Olympic Nhật Bản với tỷ số 1-0, đội tuyển Olympic Việt Nam đã giành trọn 9 điểm và cán đích ở vị trí số một bảng D.

Như vậy, đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ là đội đứng thứ 3 có thành tích tốt tại một trong 3 bảng B, E, F. Danh tính đối thủ của Olympic Việt Nam tại vòng 1/8 ASIAD năm nay đã có thể được dự đoán ngay từ bây giờ.

Bảng B
Cục diện bảng B sau 3 lượt trận.

Hiện tại, cục diện bảng B đã ngã ngũ khi Olympic Thái Lan là đội đứng thứ 3, có 2 điểm với hiệu số -1. Tại bảng E và F vẫn còn một lượt trận cuối chưa đấu.

Trong cách tính xác suất đối thủ của Olympic Việt Nam tại vòng 16 đội, chỉ có 1 trong 15 khả năng Việt Nam phải gặp Thái Lan ở bảng B, trong khi cùng có 7 khả năng gặp đội bóng của bảng E và F.

Olympic Việt Nam có nhiều khả năng đối đầu với đội xếp thứ 3 của bảng E hoặc F.

Như vậy, dù Thái Lan của bảng B có thể là một trong 4 đội bóng xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, xác suất đoàn quân của thầy Park phải đối đầu với đại diện xứ sở chùa vàng là rất thấp.

Bảng F

Tại bảng F, Olympic Iran và Saudi Arabia đã chắc chắn giành quyền vào vòng sau với 4 điểm sau 2 lượt trận, trong khi Myanmar và Triều Tiên đều mới chỉ có 1 điểm và cùng hiệu số bàn thắng bại là -3.

Cục diện bảng F sau 2 lượt trận.

2 trận đấu còn lại là cuộc đối đầu của Iran - Myanmar, Saudi Arabia - Triều Tiên. Nếu phải nhận thất bại, 2 đại diện Tây Á có thể bị tụt thứ hạng, dẫn đến việc gặp các đối thủ bất lợi ở vòng đấu sau. Như vậy, rất khó có khả năng để Myanmar và Triều Tiên giành được chiến thắng trước 2 đại diện Iran và Saudi Arabia.

Trong trường hợp Myanmar và Triều Tiên để thua, họ chỉ có 1 điểm và chắc chắn bị loại khỏi giải đấu.

Còn nếu có được kết quả hòa, Myanmar và Triều Tiên có 2 điểm, hiệu số -3 vẫn sẽ bị loại vì hiện tại đã có 3 đội xếp thứ 3 là Indonesia, UAE và Pakistan có được 3 điểm, trong khi Olympic Thái Lan của bảng B cũng có 2 điểm nhưng hiệu số tốt hơn (-1).

Bảng E

Tại bảng E, Olympic Malaysia với 6 điểm trong tay đã chắc chắn lọt vào vòng knock-out, đứng ở vị trí đầu bảng và gặp Olympic Nhật Bản.

Cục diện bảng E sau 2 lượt trận.

Cả 3 đội còn lại là Olympic Hàn Quốc, Kyrgyzstan và Bahrain đều có khả năng xếp thứ 3 của bảng đấu này và giành quyền đi tiếp.

Trong trận đấu tiếp theo, nếu bất ngờ giành chiến thắng lần lượt trước Malaysia và Hàn Quốc, Bahrain hoặc Kyrgyzstan có thể sẽ là đối thủ tiếp theo của Olympic Việt Nam. Bahrain hoàn toàn có khả năng đi tiếp tại ASIAD năm nay khi đối thủ của họ, Malaysia đã hoàn thành xong nghĩa vụ vòng bảng và không cần quan tâm đến trận đấu tới nữa.

Một khả năng nữa cũng dễ xảy ra là khi Kyrgyzstan cầm hòa được Hàn Quốc trong khi Bahrain không thắng được Malaysia, thứ tự bảng đấu sẽ được giữ nguyên, đồng nghĩa với việc Kyrgyzstan sẽ chạm trán với Việt Nam ở vòng knock-out đầu tiên.

Ngược lại, đối thủ của Văn Quyết và các đồng đội sẽ là Olympic Hàn Quốc trong trường hợp đội bóng kim chi thua Kyrgyzstan và Bahrain không thắng được Malaysia.

Theo tính toán nêu trên, đối thủ có khả năng cao nhất chạm trán với Olympic Việt Nam là một đội bóng nằm tại bảng E. Dù thầy Park muốn né gặp đội tuyển quê hương từ sớm, vẫn không loại trừ khả năng Olympic Việt Nam phải chạm trán với Hàn Quốc từ vòng 1/8.

news.zing.vn