Đối thủ của ông Putin bất ngờ muốn rút tranh cử tổng thống

Phóng viên truyền hình nổi tiếng của Nga Ksenia Sobchak cho biết cô sẵn sàng rút khỏi cuộc chạy đua tổng thống để ủng hộ một “liên minh chính trị”, hãng tin TASS cho biết ngày 17/12.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và cô Ksenia Sobchak. Ảnh: Getty

TASS dẫn lời phóng viên truyền hình Sobchak cho biết: “Tôi thực sự nghĩ rằng sẽ không công bằng khi ông Alexei Navalny bị loại khỏi cuộc đua mặc dù tôi không có chung quan điểm với ông ấy và tôi cũng không thích tất cả những việc ông ấy làm. Tuy nhiên, tôi tin rằng về các vấn đề quốc tế chúng tôi có một số mục tiêu chung, cả tôi và ông Navalny, ông Grigory Yavlinsky và những chính trị gia khác”.

“Tôi sẵn sàng liên minh với họ. Tôi đã đưa ra một số tuyên bố quan trọng và tôi sẽ làm những điều này cho tới khi tôi rút lui”, cô Sobchak nói và cho biết thêm rằng cô phù hợp với công việc kinh doanh hơn.

Tuyên bố của cô Sobchak được đưa ra ngay khi Nga chính thức “bật đèn xanh” cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2018. Bầu cử tổng thống Nga được ấn định vào ngày 18/3/2018. Tổng thống Putin hồi đầu tháng này cũng công bố quyết định tái tranh cử nhiệm kỳ 4.

Cô Ksenia Sobchak tuyên bố ý định tranh cử hôm 24/10. Sobchak, 36 tuổi, là người nổi tiếng ở Nga với vai trò người dẫn chương trình, người mẫu, diễn viên. Cô từng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Playboy của Nga.

Cô là con gái của cố thị trưởng St Petersburg Anatoly Sobchak, người được cho là đã góp phần giúp Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp chính trị.

Trong 6 năm trở lại đây, Sobchak ngày càng dấn thân nhiều hơn vào chính trường Nga, thách thức chính phủ của Tổng thống Putin. Ngôi sao truyền hình thực tế của Nga tuyên bố nếu đắc cử, chính phủ của cô sẽ giảm thiểu vai trò của tổng thống trong hệ thống chính trị.

Theo Dân trí