Đối tượng chuyên trộm xe máy sa lưới

(Baonghean.vn) - Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thái Hòa vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Toản (SN 1989) trú ở xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương về tội "Trộm cắp tài sản".


Trước đó, vào lúc 13h30' ngày 1/7, lợi dụng sự sơ hở trong giờ giao dịch của Bưu điện, Nguyễn Văn Toản đã thực hiện trót lọt vụ trộm chiếc xe máy Honda Vision mang BKS 37H1- 506.65 cuả chị Đặng Thị Huyền trong khi đang dựng xe ở khu tập thể Bưu điện thị xã Thái Hòa (khối Tân Tiến, phường Hòa Hiếu).

 

Nhận được tin báo, Đội CSĐTTP về TTXH đã có mặt kịp thời để kiểm tra xác minh hiện trường, tiến hành rà soát các đối tượng, truy xét. Trong số các đối tượng được đưa vào diện nghi vấn, các trinh sát hình sự đã xác định được kẻ gây ra vụ trộm "liều lĩnh" trên là Nguyễn Văn Toản.


                               Đối tượng Nguyễn Văn Toản và tang vật
 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lần theo dấu vết, vào lúc 18h30' cùng ngày, các trinh sát đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Toản cùng tang vật khi đang ở bãi biển xã Diễn Hải- Diễn Châu, đồng thời di lý về cơ quan công an để tiếp tục đấu tranh.

 

Tại cơ quan điều tra, Toản khai nhận là người thực hiện vụ trộm trên. Trong vòng thời gian từ đầu năm 2013 đến nay, y đã thực hiện thành công nhiều vụ trộm xe máy trên địa bàn các địa phương của tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

 

Theo thượng úy Lê Xuân Đồng - Phó Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH: Trong thời gian gần đây, trên địa bàn thị xã xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy. Thủ đoạn của bọn tội phạm là lợi dụng sơ hở của nhân dân khi để xe máy trên đường hay các cơ quan, công sở không có người trông coi, vùng vam phá khoá để trộm cắp. Riêng đối tượng Nguyễn Văn Toản đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, y mới ra tù từ đầu năm 2013.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.


Xuân Thống