Đối tượng có 2 tiền án sa lưới khi tàng trữ ma túy phòng lúc lên cơn nghiện

(Baonghean.vn) - Công mang hơn 16 gam ma túy đi chơi để sử dụng phòng khi lên cơn nghiện. Điều đáng nói Công từng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sáng 17/6/2020, tại UBND xã Nghĩa Đồng, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án lưu động hình sự đối với Trần Anh Công (SN 1989), cư trú tại xóm Tân Thành, xã Nghĩa Thái về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào lúc 18 giờ 00 phút ngày 22/4/2020, Công là con nghiện ma túy đã điều khiển xe mô tô BKS 37N1 - 036.92 đi từ xã Nghĩa Thái lên huyện Kỳ Sơn để mua ma túy về sử dụng. Khi đi đến xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Công gặp một người đàn ông khoảng 40 tuổi, cao khoảng 1,65m, da ngăm đen, đang đứng bên đường nên dừng xe lại nói chuyện. Quá trình nói chuyện Công có hỏi "Anh ơi có chỗ nào bán ma túy đá không?" thì người đàn ông trên nói "Có, đưa tiền đây anh đi mua cho".

Bị cáo Trần Anh Công. Ảnh: Phương Hảo ảnh 1
Bị cáo Trần Anh Công. Ảnh: Phương Hảo

Công đã đưa cho người đàn ông này 2.500.000 đồng. Người đàn ông cầm tiền và nói "Đứng chờ đó". Khoảng 30 phút sau người đàn ông quay lại đưa cho Công 01 gói bên ngoài được gói bằng lớp ni lông màu đen, bên trong có chất tinh thể rắn màu trắng. Công biết chất tinh thể rắn màu trắng là ma túy đá nên gói lại, giấu vào người rồi đi về. Khi về đến huyện Tân Kỳ, Công đưa số ma túy vừa mua giấu ở bờ ruộng gần nhà thuộc xóm Tân Thành, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ để sử dụng dần.

Đến khoảng 19 giờ 10 phút ngày 23/4/2020, Công đi ra bờ ruộng lấy gói ma túy cất giấu trước đó bỏ vào người rồi đi chơi phòng khi lên cơn nghiện thì sử dụng. Khi Công đang đi bộ trên đường QL48D thuộc địa phận xóm 8, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ thì bị tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ yêu cầu kiểm tra hành chính. Công đã tự nguyện lấy từ trong túi quần ra 01 gói ni lông màu đen, bên trong chứa chất tinh thể rắn màu trắng giao nộp cho Công an huyện Tân Kỳ. Công khai đó là ma túy đá.

Tại biên bản niêm phong của Công an huyện Tân Kỳ xác định chất rắn dạng tinh thể màu trắng thu giữ của Công là ma túy có khối lượng là 16,49 gam.

Trước đó, Công đã từng 2 lần vào tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy với 4 năm tù.

Trong vụ án này, theo lời khai của Công về người đàn ông đi mua ma túy cho Công, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đang điều tra xác minh nhưng chưa có kết quả. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ sẽ xử lý sau. 
 

Còn đối với anh Nguyễn Nhuận Danh người cho Công mượn xe mô tô đi mua ma túy, khi mượn xe mô tô Danh không biết Công mượn xe để đi mua ma túy, do đó cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ không xử lý trách nhiệm hình sự đối với anh Danh là đúng pháp luật.

HĐXX tuyên án Công 6 năm 6 tháng tù giam.

tin mới

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?