Đối tượng có 2 tiền án sa lưới khi tàng trữ ma túy phòng lúc lên cơn nghiện

(Baonghean.vn) - Công mang hơn 16 gam ma túy đi chơi để sử dụng phòng khi lên cơn nghiện. Điều đáng nói Công từng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sáng 17/6/2020, tại UBND xã Nghĩa Đồng, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án lưu động hình sự đối với Trần Anh Công (SN 1989), cư trú tại xóm Tân Thành, xã Nghĩa Thái về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào lúc 18 giờ 00 phút ngày 22/4/2020, Công là con nghiện ma túy đã điều khiển xe mô tô BKS 37N1 - 036.92 đi từ xã Nghĩa Thái lên huyện Kỳ Sơn để mua ma túy về sử dụng. Khi đi đến xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Công gặp một người đàn ông khoảng 40 tuổi, cao khoảng 1,65m, da ngăm đen, đang đứng bên đường nên dừng xe lại nói chuyện. Quá trình nói chuyện Công có hỏi "Anh ơi có chỗ nào bán ma túy đá không?" thì người đàn ông trên nói "Có, đưa tiền đây anh đi mua cho".

Đối tượng có 2 tiền án sa lưới khi tàng trữ ma túy phòng lúc lên cơn nghiện ảnh 1
Bị cáo Trần Anh Công. Ảnh: Phương Hảo

Công đã đưa cho người đàn ông này 2.500.000 đồng. Người đàn ông cầm tiền và nói "Đứng chờ đó". Khoảng 30 phút sau người đàn ông quay lại đưa cho Công 01 gói bên ngoài được gói bằng lớp ni lông màu đen, bên trong có chất tinh thể rắn màu trắng. Công biết chất tinh thể rắn màu trắng là ma túy đá nên gói lại, giấu vào người rồi đi về. Khi về đến huyện Tân Kỳ, Công đưa số ma túy vừa mua giấu ở bờ ruộng gần nhà thuộc xóm Tân Thành, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ để sử dụng dần.

Đến khoảng 19 giờ 10 phút ngày 23/4/2020, Công đi ra bờ ruộng lấy gói ma túy cất giấu trước đó bỏ vào người rồi đi chơi phòng khi lên cơn nghiện thì sử dụng. Khi Công đang đi bộ trên đường QL48D thuộc địa phận xóm 8, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ thì bị tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ yêu cầu kiểm tra hành chính. Công đã tự nguyện lấy từ trong túi quần ra 01 gói ni lông màu đen, bên trong chứa chất tinh thể rắn màu trắng giao nộp cho Công an huyện Tân Kỳ. Công khai đó là ma túy đá.

Tại biên bản niêm phong của Công an huyện Tân Kỳ xác định chất rắn dạng tinh thể màu trắng thu giữ của Công là ma túy có khối lượng là 16,49 gam.

Trước đó, Công đã từng 2 lần vào tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy với 4 năm tù.

Trong vụ án này, theo lời khai của Công về người đàn ông đi mua ma túy cho Công, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đang điều tra xác minh nhưng chưa có kết quả. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ sẽ xử lý sau. 

 

Còn đối với anh Nguyễn Nhuận Danh người cho Công mượn xe mô tô đi mua ma túy, khi mượn xe mô tô Danh không biết Công mượn xe để đi mua ma túy, do đó cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ không xử lý trách nhiệm hình sự đối với anh Danh là đúng pháp luật.

HĐXX tuyên án Công 6 năm 6 tháng tù giam.

Tin mới

ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.