Đội tuyển quần vợt nam Việt Nam được treo thưởng 10.000 USD

Trước trận đấu Việt Nam - Srilanka tranh vé trụ hạng nhóm 2 Davis Cup châu Á - Thái Bình Dương một ngày, Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã treo thưởng 10.000 USD cho cả đội nếu vượt qua Srilanka.
 
Ngày mai, 4-4, tại Đà Lạt (Lâm Đồng), đội tuyển quần vợt nam Việt Nam sẽ bước vào trận đấu tranh vé trụ hạng nhóm 2 Davis Cup châu Á - Thái Bình Dương với Srilanka. Trước đối thủ ngang tài ngang sức, cơ hội giành chiến thắng của đội tuyển Việt Nam cũng chỉ ở mức 50-50. Trước đây hai đội đã gặp nhau 6 lần với tỉ số thắng thua là 3-3. Vì vậy, để động viên tinh thần các tuyển thủ, Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đã công bố thưởng 10.000 USD cho đội tuyển Davis Cup Mercedes Benz Việt Nam nếu giành chiến thắng chung cuộc trong trận đấu với Sri Lanka.
Ảnh: Dân trí
Điểm đáng chú ý trong lần treo thưởng này của VTF là kể cả thua chung cuộc trước Srilanka thì đội tuyển nam Việt Nam vẫn nhận được mức động viên là 5.000 USD. 
 
Trước đó, tại vòng 1 vừa qua, mặc dù đội tuyển Việt Nam thua chung cuộc trước Pakistan nhưng VTF vẫn thưởng động viên cả đội tuyển 8.000 USD. 
 
Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VTF cho biết: “Mùa này, VTF đặt mục tiêu cho Đội tuyển Việt Nam là trụ hạng nhóm 2. Với mức thưởng này, VTF hy vọng sẽ tiếp thêm động lực thi đấu cho các tay vợt trong các trận đấu sẽ diễn ra vào ba ngày tới đây tại thành phố Đà Lạt với Srilanka”.
 
Trong ngày 3-4, lễ bốc thăm thi đấu trận đấu giữa đội tuyển Davis Cup Mercedes Benz Việt Nam và đội tuyển Davis Cup Sri Lanka đã diễn ra với kết quả: 
 
- Ngày thi đấu thứ nhất (04/4): 
+Trận1: Tay vợt số 2 Đỗ Minh Quân thi đấu với tay vợt số 1 của Srilanka là Sharmal Dissanayake. Trận đấu này sẽ bắt đầu ngay sau lễ khai mạc (lúc 9h15' sáng).
+Trận 2: Tay vợt xếp số 1 Nguyễn Hoàng Thiên gặp tay vợt số 2 của Sri Lanka là Harshana Godamanna. Trận đấu này sẽ diễn ra sau trận đơn thứ nhất.
 
-Ngày thi đấu thứ hai (05/4):
+Trận thi đấu thứ 3(10h30 sáng) : Trận đánh đôi giữa Lê Quốc Khánh+Nguyễn Hoàng Thiên gặp cặp Harshana Godamanna+Sharmal Dissanayake. 
Hai đội có quyền thay đổi tên vận động viên trận này nhưng phải trước giờ thi đấu ít nhất 60 phút.
 
Ngày thi đấu thứ 3 (06/4):
+Trận đấu thứ 4 (9h30 sáng): Nguyễn Hoàng Thiên (1) vs Sharmal Dissanayake (1). 
+Trận đấu thứ 5: Đỗ Minh Quân (2) vs Harshana Godamanna (2)
Hai đội có quyền thay đổi tên vận động viên trận này nhưng phải trước giờ thi đấu ít nhất 60 phút.
Tất cả các trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của VTV6, HTV Thể thao và Lâm Đồng TV.
Theo Hà Nội Mới Online