Đội tuyển Thái Lan treo thưởng lớn khi đối đầu Malaysia, Việt Nam

(Baonghean.vn) - Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã treo thưởng khoảng 8 triệu Baht, tương đương khoảng hơn 6 tỷ đồng tiền Việt Nam nếu thắng Malaysia ở trận đấu vào ngày 14/11 sắp tới tại sân Bukit Jalil.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) nhận định Việt Nam sẽ gặp khó khăn khi tiếp đón UAE. Nên FAT muốn có một kết quả thuận lợi khi đá với chủ nhà Malaysia trên sân Bukit Jalil trước khi đến sân Mỹ Đình gặp đội tuyển Việt Nam.

Điều chưa từng có

FAT ngẫm ra 1 điều, dù là đội tuyển hàng đầu khu vực Đông Nam Á nhưng từ năm 2014, Thái Lan chưa từng thắng Malaysia trên sân Bukit Jalil. Lần gần nhất là ở AFF Cúp 2018, bầy voi chiến đã hòa 0-0 trên sân khách và hòa 2-2 trên sân nhà để rồi bị loại đau đớn khỏi trận chung kết.

Ekanit Panya chính là nhân tố bí ẩn của Thái Lan. Ảnh FAT

Giới truyền thông Thái nhận định đội tuyển Việt Nam - UAE đã có 6 cuộc chạm trán ở những giải đấu khác nhau (1 thắng, 1 hòa, 4 thua). UAE đang chiếm ưu thế khi là đội sở hữu nhiều trận thắng hơn nên trên sân Mỹ Đình, cùng lắm là đội tuyển Việt Nam chỉ có được 1 điểm.

Đó cũng là lý do vì sao FAT và HLV Nishino quyết tâm phá dớp không thắng của Thái Lan. Việc có 3 điểm sẽ làm bàn đạp cho việc "đánh chiếm" Mỹ Đình trong trận đấu then chốt ở bảng G với tuyển Việt Nam. Không nói đến khả năng trắng tay mà chỉ cầm hòa trên sân Bukit Jalil thì vô tình đã tạo quyền chủ động cho đội tuyển Việt Nam vượt lên.

Theo tính toán của giới truyền thông Thái Lan, việc đội tuyển UAE vừa thua Thái Lan 1-2 sẽ buộc họ phải dành sức để giành chiến thắng chủ nhà Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Thái Lan sẽ  không ngồi “tọa sơn quan hổ đấu” mà nhân cơ hội quyết đấu giành 3 điểm, tách tốp. Nếu 2 trận xa sân nhà, kiếm được 6 điểm thì có đến 90% họ sẽ nằm trong 2 vị trí đầu tiên của vòng loại thứ 2.

Hiện nay, Thái Lan hiện tại dù đang dẫn đầu bảng G nhưng chỉ hơn Việt Nam về hiệu số nên có thể mất ngôi đầu bất kể lúc nào. Trong khi đó HLV Tan Cheng- Hoe đã tuyên bố sẵn sàng cho trận đại chiến với Thái Lan. Sau 3 trận chỉ có được 3 điểm, ông Tan Cheng- Hoe hiểu, nếu không có 3 điểm trong trận đón tiếp Thái Lan thì cơ hội đi tiếp gần như bị khép lại.

Nên 2 trận trên sân nhà, đội tuyển Malaysia đặt quyết tâm hạ cả Thái Lan và Indonesia để tiếp tục nuôi hy vọng ở bảng G. Ông Tan Cheng- Hoe rất cần chiến thắng để tạo đà tâm lý trước khi đón tiếp Indonesia. Chắc chắn sẽ không có chuyện Thái Lan dễ dàng có điểm rời Bukit Jalil chứ không nói tới là sẽ chiến thắng.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Somyot Poompanmoung: “Phải bằng mọi cách để thắng Việt Nam”.

Lâu này, khi đối đầu với các đội bóng khu vực Đông Nam Á, Liên đoàn bóng đá Thái Lan không có thói quen treo tiền thưởng, bởi người Thái cho rằng trình độ họ đã tiếp cận châu lục. Việc thắng các nước trong khu vực là điều đương nhiên, nên không có chuyện treo thưởng trước trận đấu.

Giới truyền thông Thái Lan cho rằng, nếu treo thưởng khoảng 8 triệu Baht cho trận thắng trên sân Bukit Jalil thì chắc chắn FAT sẽ treo thưởng kỷ lục cho trận thắng trên sân Mỹ Đình. Người Thái cho rằng không phải Malaysia hay Indonesia mà chính đội tuyển Việt Nam mới là đối thủ lớn nhất tại bảng G.

Đòn tâm lý

Trong khi ông Park đang kín tiếng, chỉ mới đưa 5 tuyển thủ quốc gia vào danh sách ngắn để chọn 2 cầu thủ trên 22 tuổi để dự SEA Games 30 thì chiến lược gia người Nhật Bản đã công bố lựa chọn 4 cầu thủ Supachai Chaided, Supachok Sarachat, Suphanat Mueanta và Ekanit Panya sẽ sang Philippiens. 

Đây được xem là động tác khích lệ tinh thần cho các tuyển thủ trẻ Thái Lan và đòn tâm lý cho U22 Việt Nam. Bởi Supachok Sarachat và Ekanit Panya chính là 2 cầu thủ được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trong 3 trận đấu của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2020.

Nếu có được kết quả có lợi trên sân Mỹ Đình thì Supachai Chaided, Supachok Sarachat, Suphanat Mueanta và Ekanit Panya sẽ có được sự tự tin khi gặp U22 Việt Nam tại SEA Games 30 dù không dùng đến 2 cầu thủ trên 22 tuổi.

Xem ra, FAT đã chuẩn bị khá sớm cho việc đòi lại ngôi vị số 1 bóng đá Đông Nam Á từ tay ông Park và đội tuyển Việt Nam.