Đội tuyển Trường Đại học Vinh tham dự Olympic toán học trên đất Võ

(Baonghean.vn) - Ngày 12/4, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định) diễn ra Lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc năm 2016.

Đại biểu và lãnh đạo các đoàn tham dự kỳ thi chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc

Kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức.

Các đại biểu, học sinh và sinh viên dự Lễ khai mạc.

Lễ khai mạc đã được diễn ra trang trọng, với sự góp mặt của nhiều đại biểu cùng các thầy cô và 700 sinh viên từ 81 trường đại học và 70 học sinh từ 11 trường THPT chuyên trong cả nước.

Đội tuyển Toán Trường Đại học Vinh tại Trường Đại học Quy Nhơn (Bình Định) - nơi tổ chức Kỳ thi Olympic lần thứ 24 - 2016.

Kỳ thi lần này đánh dấu sự thay đổi tích cực, hiện đại về nội dung, hình thức trong các đề thi Đại số và Giải tích cho sinh viên và là lần đầu tiên tổ chức cho các em học sinh tham gia sân chơi trí tuệ bổ ích này.

Trường Đại học Vinh với nòng cốt là sinh viên khoa Sư phạm Toán học luôn đồng hành tham dự kỳ thi trong suốt nhiều năm qua và đã đạt được nhiều giải cao, luôn là trường trong top đầu về thành tích.

Năm nay, đội tuyển sinh viên tham dự gồm có 6 sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 và lần đầu có 4 học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh cùng tham dự.

Theo chương trình kỳ thi, sinh viên, học sinh thi vào chiều 12/4 và sáng 13/4, sau đó Ban giám khảo sẽ chấm thi. Chiều 14/4 sẽ tham gia chương trình giao lưu “Học sinh, sinh viên toán học với tình yêu biển, đảo Tổ quốc” do tỉnh đoàn Bình Định phối hợp tổ chức. Chiều 15/4 tham quan trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành. Sáng 16/4 sẽ Bế mạc và trao giải thưởng.

Trần Anh Nghĩa 

(Từ Bình Định)