Đội tuyển U16 hy vọng “trả nợ” cho U19 Việt Nam

Những kết quả ấn tượng của đội tuyển U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á đã thổi một luồng gió mới vào bóng đá Việt Nam. Và người hâm mộ kỳ vọng đội tuyển U16 cũng sẽ làm được điều tương tự tại vòng loại giải U16 châu Á diễn ra tại Malaysia.

Vào tối nay (20 giờ), đội tuyển U16 sẽ có trận đấu mở màn ở bảng J giải U16 châu Á năm 2014. Đối thủ của U16 Việt Nam chính là U16 Indonesia.
 
Đội tuyển U16 Việt Nam (Nguồn: VFF)

Tại bảng này, ngoài U16 Indonesia thì các đối thủ còn lại của chúng ta sẽ là U16 Nhật Bản và U16 Philippines.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, U16 Nhật Bản gần như chắc chắn sẽ giành ngôi đầu, do đó, U16 Việt Nam sẽ phải nỗ lực tranh vị trí thứ hai với hai đối thủ cùng khu vực. Theo thể thức, chỉ có đội nhất bảng mới giành vé trực tiếp vào vòng chung kết, còn các đội nhì bảng phải tranh vé vớt.

Chỉ cách đây ít ngày, U19 Việt Nam đã để thua U19 Indonesia một cách đầy đáng tiếc trong trận chung kết U19 Đông Nam Á, ở trận đấu mà các trọng tài đã nương tay cho lối chơi thô bạo của đội chủ nhà. Vì thế, đây là cơ hội cho bóng đá Việt Nam trả lại món nợ đã vay ở đất bạn.

Trước khi lên đường tới Kuala Lumpur, thầy trò huấn luyện viên Đinh Văn Dũng đã có sự chuẩn bị rất kĩ càng. Ông Dũng nhận xét: “"Các em có tiến bộ rất nhiều, những bài tập kỹ năng và chiến thuật bước đầu đã được lĩnh hội tốt. Tuy nhiên, do ‘tuổi ăn, tuổi lớn’ nên các em cũng rất mau quên. Điều này cần sự bền bỉ hướng dẫn của các thành viên ban huấn luyện đội tuyển."

Đánh giá về đối thủ U19 Indonesia, huấn luyện viên Đinh Văn Dũng tỏ ra thận trọng: “Chúng tôi đã từng xem Indonesia đá ở giải U16 ĐNA, nên có thể thấy, họ là đối thủ rất mạnh. Tôi cho rằng, nếu trọng tài không thiên vị Malaysia thì Indonesia mới là đội vô địch chứ không phải Malaysia. Indonesia từng đá ngang ngửa với Australia. Thể hình tốt, thể lực dẻo dai. Khả năng chơi bóng và triển khai lối đá rất bài bản”.

Ở cấp độ U16, bóng đá Việt Nam có kỷ niệm khá đẹp tại giải châu lục. Năm 2000, tại vòng chung kết giải U16 châu Á tổ chức tại Đà Nẵng, lứa cầu thủ Văn Quyến, Như Thuật, Lâm Tấn đã làm nức lòng người hâm mộ khi lọt vào tới bán kết sau khi có chiến thắng lịch sử 3-2 trước Trung Quốc./.
 
Theo (Vietnam+) - ĐT