Đội tuyển Việt Nam hoà may mắn trước Đại học Jeonju

Trong trận đấu tập thứ 2 của mình tại Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam hoà 1-1 với đội Đại học Jeonju (Hàn Quốc). Hoàng Đình Tùng là cầu thủ ghi bàn duy nhất cho đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Trận này, đội tuyển Việt Nam may mắn thoát thua từ một tình huống phạt đền.

Đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Đại học Jeonju (Hàn Quốc) chiều nay (25/10).

Đây là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam có rất nhiều thay đổi trong đội hình, ngoại trừ cặp trung vệ Đình Luật – Tiến Thành. Trong khung thành, thủ môn Nguyên Mạnh không xuất hiện ngay từ đầu, mà thay thế cho anh là thủ thành Tuấn Linh.

Ở hàng hậu vệ, nếu như vị trí của Âu Văn Hoàn không gây bất ngờ, thì sự xuất hiện của Sầm Ngọc Đức bên cánh trái được đánh giá là khá lạ, vì trong thời gian gần đây, HLV Nguyễn Hữu Thắng có vẻ tin dùng Văn Thanh nhiều hơn.

Tại hàng tiền vệ, Huy Hùng vẫn chưa thể ra sân do chưa đảm bảo thể lực, và Hoàng Thịnh vẫn là người sắm vai tiền vệ phòng ngự, chơi ngay phía trên Hoàng Thịnh là Trọng Hoàng. Còn 2 biên, Phi Sơn và Hoàng Đình Tùng là những người đá từ đầu.

Bất ngờ nhất là ở hàng tiền đạo, Lê Công Vinh trận thứ 2 liên tiếp không đá chính, nhường tuyến đầu của đội tuyển cho bộ đôi Minh Tuấn và Văn Quyết.

Khởi đầu tốt hơn, đội tuyển Việt Nam có bàn thắng dẫn trước từ phút 28. Đấy là tình huống mà Văn Quyết chuyền bóng thuận lợi từ biên trái, cho Đình Tùng ập vào khu vực 16m50, đánh đầu ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Hoàng Đình Tùng là người ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam trước Đại học Jeonju

Sau đó chừng 3 phút, đội khách suýt chút nữa có bàn thắng nhân đôi cách biệt. Người kết thúc trong pha bóng vừa nêu vẫn là Đình Tùng, nhưng cầu thủ đang khoác áo Thanh Hoá lại sút bóng chệch cột dọc.

Chưa hết, trước khi trận đấu kết thúc 6 phút, Văn Quyết có tình huống đối mặt với thủ môn của Đại học Jeonju, nhưng Văn Quyết lại không tận dụng thành công, bỏ lỡ cơ hội đào sâu cách biệt cho đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam có 6 sự thay đổi nhân sự: Công Vinh thay Minh Tuấn, đá trung phong, Thành Lương và Văn Toàn thay Đình Tùng và Phi Sơn đá tiền vệ tấn công, Văn Thanh thay Ngọc Đức đá hậu vệ cánh trái, Đình Đồng thay Âu Văn Hoàn đá hậu vệ phải, và thủ môn Tuấn Mạnh thay Tuấn Linh trấn giữ khung thành.

Hiệp 2 bắt đầu hơn 10 phút, đội tuyển Việt Nam lại có pha dứt điểm nguy hiểm về phía khung thành đối phương, Công Vinh làm động tác giả để Trọng Hoàng băng lên sút bóng đi sạt cột dọc.

Phút 65, HLV Nguyễn Hữu Thắng có thêm thử nghiệm, khi ông rút Hoàng Thịnh ra ngoài, đưa Thanh Trung vào thay. Chính Thanh Trung là người để mất bóng, tạo điều kiện cho cầu thủ của Đại học Jeonju lao xuống dứt điểm chính xác, gỡ hoà 1-1 cho đội chủ nhà.

Thậm chí, trước khi trận đấu kết thúc 2 phút, suýt chút nữa đội tuyển Việt Nam đã phải nhận bàn thua thứ 2. Thành Lương phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong khu vực 16m50, và Đại học Jeonju được hưởng phạt đền.

Dù vậy, từ chấm 11m, cầu thủ của Đại học Jeonju lại không thắng được thủ môn Tuấn Mạnh, và đội tuyển Việt Nam nhờ thế mà bảo toàn được trận hoà 1-1.

Ngày 28/10, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu tập huấn cuối cùng tại Paju (Hàn Quốc), với CLB Pocheon, đội đang thi đấu ở hạng dưới của xứ Hàn.

Theo tienphong.vn