Đội tuyển Việt Nam mất thêm Hoàng Thịnh cho trận gặp Indonesia

Sáng nay (7/11), các bác sĩ thông báo tin không vui, Ngô Hoàng Thịnh bị căng cơ và không thể thi đấu để tránh chấn thương. Như vậy, HLV Hữu Thắng mất 2 trong số 3 tiền vệ trung tâm cho trận gặp Indoneisa.
 
ĐT Việt Nam mất thêm Hoàng Thịnh cho trận gặp Indonesia

Buổi tập chiều qua, ba thương binh phải tập riêng với trợ lý thể lực Martin Forkel là Tuấn Anh, Đình Tùng và Hoàng Thịnh. Trong đó, Tuấn Anh và Hoàng Thịnh chắc chắn sẽ không ra sân thi đấu, để tránh tình trạng chấn thương thêm nghiêm trọng. Đình Tùng bị đau mắt cá chân trái và phải tiêm thuốc giảm đau, khả năng ra sân của ngôi sao xứ Thanh trong trận gặp Indonesia vẫn còn bỏ ngỏ.

Thực ra, Ngô Hoàng Thịnh không bị chấn thương nhưng bị căng cơ, do thi đấu tất cả 5 trận gần nhất cho ĐT Việt Nam, bao gồm trận đấu với CHDCND Triều Tiên, giao hữu với Indonesia trên sân khách và 3 trận đấu tập ở Hàn Quốc.

Theo thông tin của báo Bóng đá, HLV Hữu Thắng sẽ không sử dụng Ngô Hoàng Thịnh ở trận đấu giao hữu lượt về với Indonesia này để giữ gìn sức khoẻ cho cầu thủ rất hay chấn thương ở các trận gần những giải đấu lớn này.

Hoàng Thịnh nhiều lần ghi bàn bằng tình huống sút phạt, sút xa.

Ngô Hoàng Thịnh đóng vai trò rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Nguyễn Hữu Thắng - người đã vạch ra đội hình 4-1-4-1 cho ĐT Việt Nam. Tiền vệ xứ Nghệ đóng vai trò người chơi thấp nhất của hàng tiền vệ, dọn dẹp, thu hồi bóng phía sau cặp tiền vệ trung tâm và giảm tải cho cặp trung vệ.

Hoàng Thịnh là dấu gạch nối rất quan trọng, là bệ phóng cho tài năng tấn công của bộ đôi Tuấn Anh - Xuân Trường thăng hoa đồng thời nắm giữ nhiệm vụ dứt điểm từ xa, với những pha đá phạt hoặc sút xa như nã đại bác.

Vắng bộ đôi Tuấn Anh - Hoàng Thịnh cho trận đấu gặp Indonesia, HLV Hữu Thắng sẽ sử dụng đội hình 4-4-1-1, với tiền đạo cắm mặc định là Công Vinh. Người đá ngay phía sau CV9 không phải là Công Phượng mà là Văn Quyết. Chàng tiền đạo của Mito Hollyhock rất khó chen chân vào đội hình chính, ngay cả ở những trận đấu giao hữu như mục đích cá nhân của mình.

 
Theo Bongdaplus