Đồn Biên phòng Nậm Càn giúp dân bản giữ vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những kế hoạch hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng Nậm Càn huyện Kỳ Sơn đã và đang thực hiện từ nay đến cuối năm 2017.

Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng Nậm Càn huyện Kỳ Sơn đã có nhiều việc làm thiết thực giúp người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cụ thể, tính đến ngày 14/7, Đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng Nậm Càn đã tổ chức được 8 ngày công với 35 lượt cán bộ chiến sỹ tỏa về các địa bàn trọng điểm do đồn phụ trách để giúp người dân tổng dọn vệ sinh môi trường. Kết hợp với đoàn thanh  niên các bản, lực lượng bộ đội biên phòng đã bằng chính việc làm của mình góp phần tuyên truyền giúp bà con thấy được lợi ích khi môi trường sống được giữ gìn sạch sẽ, từng bước hình thành thói quen bảo vệ môi trường sống cho chính bản thân và gia đình.

Đoàn thanh niên Đồn Biên phòng Nậm Càn làm nhà vệ sinh giúp gia đình ông Và Nhìa Tu ở bản Thăm Hín, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Văn Hóa

Các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Càn đã hướng dẫn người dân và trực tiếp thực hiện việc tổng dọn vệ sinh ở xung quanh khu vực các hộ dân sinh sống; sau đó là các tuyến đường chính trong bản và giữa các bản làng.

Song song với việc tổng dọn vệ sinh, Đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng Nậm Càn cũng đã xây dựng xong 1 nhà vệ sinh tự hoại cho ông Và Nhìa Tu, là già làng trưởng bản Thăm Hín có hoàn cảnh khó khăn. Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm, Đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng Nậm Càn sẽ xây dựng giúp người dân 10 nhà vệ sinh tự hoại.

Bên cạnh đó, từ đầu tháng 7/2017 đến nay, Đồn Biên phòng Nậm Càn đã thực hiện nhiều cuộc tuyên truyền vận động người dân về phòng chống cháy rừng, bảo vệ biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, phòng tránh các tệ nạn xã hội. Đã vận động người dân tự nguyện giao nộp 4 khẩu và 2 nòng súng tự chế./.

Văn Hóa