Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh chúc tết các đơn vị huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Nằm trong chương trình thăm, tặng quà dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, ngày 6/2, Đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh  - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đi thăm, tặng quà chúc tết một số đơn vị, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tương Dương.
 
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Hợp (Tương Dương)
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh trao đổi với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Hợp (Tương Dương)
 
Tại Đồn Biên phòng Tam Hợp (Tương Dương), theo báo cáo của chỉ huy, hiện nay đồn đang quản lý, bảo vệ gần 10km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào. Với đặc thù địa bàn gồm 5 bản với 100% đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Tày Pọong, trong năm 2014 tình hình chủ quyền an ninh biên giới tiếp tục được giữ vững.
 
Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Ất Mùi, Đồn Biên phòng Tam Hợp đã đã triển khai các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn trên khu vực biên giới. Bên cạnh đó, thực hiện cuộc vận động Tết vì người nghèo, cán bộ chiến sĩ đồn đã đóng góp được 20 suất quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo. Nhờ đó tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết giữa Bộ đội biên phòng và nhân dân.
 
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Tam Hợp (Tương Dương)
 
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh ghi nhận và biểu dương những kết quả cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Hợp đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng chúc cán bộ chiến sĩ yên tâm vui Xuân đón Tết và luôn cố gắng xứng đáng với niềm tin, mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.  Đồng thời đồng chí cũng lưu ý: Hiện nay tại các khu vực biên giới đang xảy ra tình trạng bà con di dịch cư trái phép, vậy nên tỉnh đề nghị các cán bộ chiến sĩ bằng nhiều cách để tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào yên tâm làm ăn sinh sống. 
 
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Hợp (Tương Dương)
 
Đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ chiến sĩ Công an huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tương Dương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phấn khởi trước những thành tích mà lực lượng vũ trang huyện đã dành được. Đồng chí cũng nhấn mạnh, huyện Tương Dương nằm ở địa bàn miền núi đặc thù, đời sống của đồng bào các dân tộc còn có nhiều khó khăn, chính vì vậy cùng với công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đòi hỏi lực lượng vũ trang huyện sẽ phải dành nhiều nỗ lực trong công tác hỗ trợ đồng bà con nhân dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, các đơn bị phải chuẩn bị các kế hoạch linh hoạt, không để bất ngờ, bị động xảy ra, góp phần đảm bào cho bà con nhân dân yên tâm đón Tết.  
 
 
Quang cảnh buổi gặp mặt chúc tết tại Công an huyện Tương Dương
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tương Dương
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ BCH QS huyện Tương Dương
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ BCH QS huyện Tương Dương
Các đại biểu cùng tham gia hoạt động chúc tết, tặng quà.
 
Tại huyện Tương Dương, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đã đến chúc Tết cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng nhắc nhở trung tâm chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, cắt cử các kíp trực đảm bảo yêu cầu về y tế khi cần. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý trung tâm phối hợp triển khai các hoạt động kiểm tra, giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm; không để các loại dịch bệnh xảy ra bất ngờ trong dịp Tết. 
 
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh tặng quà, chúc tết Trung tâm Y tế huyện Tương Dương
 
Trước sự quan tâm và tình cảm của lãnh đạo tỉnh các đơn vị hứa sẽ quyết tâm phát huy truyền thống bảo vệ vững chắc vùng phên dậu của Tổ quốc, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vừa giúp đỡ đồng bào xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần thực hiện thành công mục tiêu chung mà tỉnh đã đề ra.'
 
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh thăm, chúc tết ông Vi Trọng Quyết - thương binh 4/4 ở xã Thạch Giám (Tương Dương)
 
Cùng ngày đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc tết gia đình ông Vi Trọng Quyết - thương binh 4/4, ở bản Khe Chi xã Thạch Giám. Tại đây đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đã trao quà và chúc Tết gia đình. Qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên của Đảng và Nhà nước đối với những người đã có công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trước đây cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.
 
Đào Tuấn