Đồng chí Hồ Đức Phớc chúc mừng trường THPT chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015), đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Đức Phớc làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng thầy và trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Lãnh đạo tỉnh và cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ.

Hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ giáo viên, học sinh trường THPT Phan Bội Châu đã viết nên những trang sử vẻ vang, làm dày thêm lên bảng vàng thành tích. Năm học 2014 - 2015, trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế với 82 HSG quốc gia, 5 lượt học sinh tham gia thi Olympic quốc tế và khu vực ở các môn Toán học, Tin học, Vật lý.

Kết quả có 1 em đạt HCV Olympic Vật lý châu Á, 1 em HCB Olympic Vật lý quốc tế và 1 em đạt HCB Olympic Toán quốc tế.

Thầy Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Bội Châu ôn lại truyền thống và thành tích của các thế hệ thầy và trò dưới mái trường mang tên nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu.

Về cán bộ, giáo viên nhà trường, nhiều thầy cô giáo vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục - đào tạo, UBND tỉnh Nghệ An về những thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, giảng dạy, bồi dưỡng học sinh. Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng là mái trường điển hình trong phong trào sáng kiến kinh nghiệm của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Đặc biệt, trong kỳ thi giáo viên giỏi cấp tỉnh vừa qua, trường tự hào có 8/8 giáo viên tham dự đều đạt thành tích cao, đưa tập thể nhà trường trở thành đơn vị xuất sắc nhất trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn thanh niên … phát triển mạnh, góp phần dấy lên không khí vui tươi, rèn đức, luyện tài. Nhiều hoạt động của trường tạo được điểm nhấn và sức lan tỏa sâu rộng như Hội thi sáng tác và hát dân ca ví, dặm; các mô hình CLB ngoại ngữ …

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng đến các thế hệ cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Phan Bội Châu nhân ngày lễ trọng đại của ngành. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong hơn 40 năm qua.

Đồng chí khẳng định, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và các cấp ngành, đoàn thể luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến ngôi trường giàu truyền thống này. Đồng chí bày tỏ mong muốn, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa, viết tiếp những trang sử vàng vẻ vang, làm rạng danh đất học xứ Nghệ.

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy trao lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng trường THPT chuyên Phan Bội Châu nhân ngày 20/11.
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho cô giáo Lê Thị Lan (GV bộ môn Hóa học) vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 giáo viên có học sinh đạt HCV, HCB khu vực và quốc tế năm 2014 - 2015.
Đồng chí Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD& ĐT trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 33 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, quản lý, bồi dưỡng học sinh giỏi và KHKT cấp quốc gia năm học 2014 - 2015.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đức Phớc trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Bằng khen của UBND tỉnh cho các cán bộ, giáo viên nhà trường có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

Phương Chi