Đồng chí Hồ Đức Phớc thăm, tặng quà các Khu điều dưỡng thương binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, sáng 19/7, đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà các thương bệnh binh tại Khu điều dưỡng Thương binh Nghệ An và Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH, các sở, ngành liên quan.         
 Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc ân cần thăm hỏi, động viên thương bệnh binh.   Bí thư tặng quà thương binh tại Khu điều dưỡng thương binh Nghệ An.

Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nghệ An hiện đang trực tiếp điều dưỡng, chăm sóc 73 thương binh, trong đó có khoảng 2/3 thương binh mang thương tật nặng, 43 người mang di chứng chất độc da cam.Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng TB-TTK Nghệ An.Bí thư Tỉnh ủy tặng quà thương binh tại Khu điều dưỡng TB-TTK Nghệ An

Khu điều dưỡng TB-TTK Nghệ An hiện đang chăm sóc điều dưỡng 94 TBB, trong đó có 53 thương binh nặng; 4 người con của liệt sỹ và các đối tượng khác thuộc địa bàn 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà các thương bệnh binh và cán bộ, nhân viên 2 đơn vị, Bí thư Tỉnh ủy phấn khởi bởi các thương bệnh binh ở đây đều được cán bộ, nhân viên ân tình chăm sóc chu đáo.Đại diện thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An đề xuất kiến nghị với Bí thư Tỉnh ủy.

Trao đổi với cán bộ, nhân viên và các thương bệnh binh tại các đơn vị, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh, các ban ngành cấp tỉnh, các địa phương và nhân dân rất trân trọng, biết ơn sự hy sinh xương máu của các liệt sỹ, các thương bệnh binh và sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành luôn luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với người có công, đúng với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Những kiến nghị của các trung tâm cũng như của các thương bệnh binh, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành giải quyết./.


Hữu Nghĩa