Đồng chí Hồ Đức Phớc thăm và làm việc tại Bệnh viện Quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 28/7, đoàn công tác do đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Bệnh viện quốc tế Vinh.

Cùng đi có các đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Trọng Đoàn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đầu tư, xây dựng và dịch vụ Phú Thọ; tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Bệnh viện quốc tế Vinh.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Bệnh viện Quốc tế Vinh đóng tại địa bàn xóm 23, xã Nghi Phú (TP. Vinh) do Tập đoàn đầu tư, xây dựng và dịch vụ Phú Thọ làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khuôn viên 34.000m2, tổng vốn gần 900 tỷ đồng. Sau 2 năm thi công, bệnh viện đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào hoạt động. Bệnh viện có quy mô 500 giường bệnh nội trú và khu khám, chữa bệnh ngoại trú chất lượng cao. Hệ thống phòng khám đáp ứng nhu cầu khám bệnh cho 800-1000 bệnh nhân/ngày.

Song song với đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng quốc tế, hệ thống thiết bị hiện đại, với đội ngũ gần 200 cán bộ, y, bác sỹ chất lượng cao, bệnh viện cũng sẽ mời các chuyên gia y tế từ các nước Đông Âu, Hàn Quốc, Singapore... đến làm việc nhằm giúp bệnh viện nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, quốc tế hóa các dịch vụ y tế.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền hy vọng Bệnh viện Quốc tế Vinh sẽ là địa chỉ tin cậy của nhân dân tỉnh nhà trong khám, chữa bệnh chất lượng cao.
Đồng chí Bùi Đình Long cảm ơn và chúc mừng Tập đoàn đầu tư xây dựng và dịch vụ Phú Thọ đã đầu tư xây dựng một bệnh viện chất lượng cao ở Thành phố Vinh, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh, các tỉnh bạn trong và ngoài nước.

Đồng chí Hồ Đức Phớc ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của UBND TP. Vinh, các sở, ban, ngành đã vào cuộc tích cực trong công tác GPMB, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thi công. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao về quy hoạch, thiết kế, cơ sở vật chất hạ tầng, trang, thiết bị cũng như nguồn nhân lực của bệnh viện. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị bệnh việc phát huy hiệu quả các thế mạnh đó, tạo bước đột phá trong điều trị chuyên sâu. Đối với ngành Y tế, cần chỉ đạo các bệnh viện công lập hiện đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực phối hợp với các bệnh viện ngoài công lập trong thực hiện khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Đặc biệt, trong lĩnh vực sản khoa và điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Hồ Đức Phớc khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất hoàn thành các hạng mục còn lại để bệnh viện đi vào hoạt động đúng tiến độ.

Đồng chí Hồ Đức Phớc kết luận buổi làm việc.

Trước đó, đoàn công tác do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm các khoa, phòng tại Bệnh viện Quốc tế Vinh, Báo Nghệ An xin giới thiệu một số hình ảnh do P.V ghi lại:

Ông Nguyễn Trọng Đoàn vui mừng đón đoàn công tác do đồng chí Hồ Đức Phớc dẫn đầu đến thăm và làm việc.
Lãnh đạo bệnh viện giới thiệu về Hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động Cobass 6000.
Máy chụp cắt lớp điện toán CT-SCANNER, 128 lát, C-arm.
Đồng chí Hồ Đức Phớc thử tính năng nâng, hạ của giường bệnh phòng tự chọn Khoa Ngoại tổng hợp.
Bác sỹ Trung tâm nội soi thử tính năng của máy siêu âm màu 4D.

Cảnh Nam