Đồng chí Hồ Đức Phớc thăm và làm việc tại huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Sáng 27/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã lên thăm và làm việc tại huyện Tương Dương

Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, trưởng các ban đảng gồm: Tổ chức, Tuyên giáo, Dân vận, Nội chính, VP Tỉnh ủy, trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, NN và PTNT, Tài chính, Tài Nguyên – Môi trường, Nội vụ, Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ CHQS tỉnh, Biên phòng  tỉnh.

Tại xã Tam Quang, đồng chí Hồ Đức Phớc cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tặng quà gia đình bà Lương Thị Lợi ở bản Tùng Hương. Gia đình bà Lợi có 2 con là quân nhân mất tin, mất tích tại chiến trường miền Nam và chiến trường Campuchia. Hiện nay, Bộ CHQS tỉnh đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xác minh và công nhận liệt sỹ cho 2 con trai bà. 

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà bà Lương Thị Lợi, bản Tùng Hương, xã Tam Quang, Tương Dương

Ngay sau đó, đoàn công tác đã đến thăm cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Tam Quang. Chỉ huy đồn đã báo cáo vắn tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng lực lượng của đơn vị. Mặc dù chỉ mới thành lập 6 năm, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng cán bộ, chiến sỹ đã xác định rõ nhiệm vụ, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh, biên giới. Đồng thời, đồn có nhiều giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác giúp dân xóa đói, giảm nghèo; thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà các gia đình chính sách, các hộ nghèo, góp phần xây dựng địa bàn biên giới ổn định, phát triển.  

Cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Tam Quang đón đồng chí Hồ Đức Phớc cùng đoàn công tác
Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Tam Quang

Nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Tam Quang, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc chia sẻ những khăn, đồng thời ghi nhận những kết quả của cán bộ, chiến sỹ đã đạt được trong quá trình bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, phối hợp hiệu quả với các lực lượng, nhất là tai mắt của nhân dân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hồ Đức Phớc cùng đoàn công tác thăm công trình thủy điện Nậm Nơn

Trong buổi sáng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã đến thăm công trình thủy điện Nậm Nơn. Công trình thủy điện gồm 2 tổ máy, có công suất 20 MW, được khởi công từ tháng 12/2011, dự kiến sẽ phát điện trong năm 2014.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao đổi thân tình với ông Nguyễn Nhật Thực tại gia đình

Đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm mô hình kinh tế của gia đình ông Nguyễn Nhật Thực, bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng. Mặc dù đã 87 tuổi nhưng ông Thực vẫn tích cực phát triển mô hình chăn nuôi tổng hợp: nhím, hươu sao, lợn rừng cho thu nhập khá cao./.

Thành Duy