Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thăm, tặng quà các thương, bệnh binh trên địa bàn thành phố Vinh, đồng chí  Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh đã đóng góp cho đất nước hoà bình, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 1

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh, thành phố tặng quà cho các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 21/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An và Khu điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo UBND thành phố Vinh.

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An hiện đang chăm sóc, điều dưỡng cho 60 thương, bệnh binh nặng thuộc 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và 2 vợ liệt sĩ cô đơn không nơi nương tựa. Trong số thương, bệnh binh có 33 người bị cột sống, liệt 1/2 người và cụt chi dưới phải dùng xe lăn; 9 người bị mù 2 mắt.

Còn ở Khu Điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 90 thương binh, bệnh binh và một số đối tượng người có công, con đẻ của họ bị tâm thần theo quy định của pháp luật, thuộc địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đến thăm, tặng quà, động viên các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi ân cần và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, những thương, bệnh binh cống hiến cho hòa bình dân tộc.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 2

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi tình hình sức khoẻ của thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh: Chiến tranh đã lùi xa, song những đau thương, mất mát vẫn còn đọng lại khi hàng triệu liệt sĩ và đồng bào đã ngã xuống, trong đó có nhiều liệt sĩ tuổi 19, 20; hàng chục vạn thương binh, bệnh binh cơ thể không còn lành lặn, hàng ngày phải đối mặt những cơn đau dày vò về thể xác và tinh thần.

Với tình cảm, trách nhiệm “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, Đảng và Nhà nước, các thế hệ sinh ra và lớn lên sau cuộc chiến tranh đã, đang tiếp tục nỗ lực, cố gắng xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời nỗ lực cải thiện chính sách, chăm lo các gia đình chính sách, người có công nhằm bù đắp một phần mất mát cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 3
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu chúc các thương, bệnh binh sức khoẻ, tiếp tục nuôi dưỡng ý chí lạc quan, tinh thần kiên cường, chống lại những cơn đau hành hạ và sống vui.

Đồng chí cũng mong muốn cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng và Khu điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An tiếp tục bằng trách nhiệm và tình cảm của mình thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, thật sự là chỗ dựa cho các thương, bệnh binh nặng.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 4
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi sức khoẻ các thương binh. Ảnh: Mai Hoa

Cũng trong sáng nay, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Vinh.

Gồm gia đình ông, bà: Phạm Đức Toàn, thương binh 1/4 và vợ ông là bà Nguyễn Thị Hoa, bệnh binh 1/3, ở tại phường Hưng Dũng; gia đình ông Lê Ngọc Vinh, thương binh 4/4 tại phường Hồng Sơn.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 5
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà, tri ân gia đình chính sách, ông Phạm Đức Toàn, thương binh 1/4 và vợ ông là bà Nguyễn Thị Hoa, bệnh binh 1/3, ở tại phường Hưng Dũng. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 6
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, tri ân gia đình ông Lê Ngọc Vinh, thương binh 4/4 tại phường Hồng Sơn. Ảnh: Mai Hoa

Đến thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu ân cần thăm hỏi sức khoẻ, điều kiện sống và tri ân các gia đình có công với cách mạng; đồng thời mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục nêu gương sáng; động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 7

Lãnh đạo thành phố Vinh tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Dịp này, lãnh đạo thành phố Vinh cũng đã tặng cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An, Khu điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An và 2 gia đình chính sách tại phường Hưng Dũng, phường Hồng Sơn./.

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.