Đồng chí Lê Ngọc Hoa dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Sáng 14/11, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh về dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại xóm Đông Thượng, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng xóm Đông Thượng xã Đồng Văn huyện Thanh Chương bức ảnh Bác Hồ và Bác Tôn. Ảnh Thanh Lê
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng xóm Đông Thượng xã Đồng Văn huyện Thanh Chương bức ảnh Bác Hồ và Bác Tôn. Ảnh: Thanh Lê

Xóm Đông Thượng xã Đồng Văn huyện Thanh Chương có 189 hộ với gần 800 khẩu, thời gian qua, Ban công tác Mặt trận phối hợp chặt chẽ với ban quản lý xóm Đông Thượng và các ngành, đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động, nhất là cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Nhìn lại một năm qua, cộng đồng dân cư xóm Đông Thượng đã cố gắng, nỗ lực, đoàn kết  cùng nhau thực hiện đạt nhiều kết quả đáng khích lệ trên nhiều lĩnh vực. Nhân dân trong xóm đã phát huy nội lực thi đua phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xóm có 25 hộ chăn nuôi giỏi; tỷ lệ  gia đình văn hóa đạt 89,4%;  thu nhập bình quân 35 triệu đồng/người/tháng; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 0,65%.

Bà con trong xóm thực hiện tốt quy ước, hương ước của thôn, xóm, ý thức chấp hành pháp luật được nâng lên; các hoạt động hành nghề mê tín dị đoan trên địa bàn xóm được loại bỏ.

Lãnh đạo huyện Thanh Chương trao tặng quà cho các hộ nghèo. Ảnh Thanh Lê
Lãnh đạo huyện Thanh Chương trao quà cho các hộ nghèo xóm Đông Thượng, xã Đồng Văn huyện Thanh Chương. Ảnh: Thanh Lê

Phong trào xây dựng nông thôn mới được bà con hưởng ứng tích cực, xóm đã vận động được 225 triệu đồng xây dựng bờ rào khuôn viên nhà văn hóa. Từ nguồn hỗ trợ của Nhà nước cùng với sự đóng góp tiền của, ngày công của bà con trong xóm đã bê tông hóa nhiều tuyến đường khang trang, sạch đẹp. Nhân dân trong xóm chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phát động phong trào thi đua năm 2018 và biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa và lãnh đạo huyện Thanh Chương trồng cây Đại đoàn kết tại Nhà văn hóa xóm Đông Thượng xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa và lãnh đạo huyện Thanh Chương trồng cây Đại đoàn kết tại Nhà văn hóa xóm Đông Thượng, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương. Ảnh: Thanh Lê

Chung vui với bà con xóm Đông Thượng tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, tính chủ động và tích cực của cán bộ và nhân dân xóm Đông Thượng, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương trong thực hiện các phong trào thi đua.

Tiểu phẩm tuyên truyền về chính sách kế hoạch hóa gia đình Nhân dân xóm Đông Thượng xã Đông Văn
Tiểu phẩm tuyên truyền về chính sách kế hoạch hóa gia đình Nhân dân xóm Đông Thượng xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương dàn dựng và biểu diễn. Ảnh: Thanh Lê

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa mong muốn thời gian tới cán bộ và nhân dân địa phương cần tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh";  tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng thời đề nghị các cấp các ngành huyện Thanh Chương quan tâm hỗ trợ xóm Đông Thượng, xã Đồng Văn sớm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại ngày hội, các đồng chí Lê Ngọc Hoa đã trao suất quà trị giá 3 triệu đồng của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc tỉnh cho xóm Đông Thượng và 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Thanh Lê

Tin mới

SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.