Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh: “Dành toàn bộ tâm trí, sức lực xây dựng Nghệ An phát triển“

Báo Nghệ An lược trích phát biểu của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh tại buổi lễ nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An ngày 16/4.

"…Tôi rất vinh dự và xúc động được Bộ Chính trị tin tưởng giao nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhiệm kỳ 2015 – 2020, kế nhiệm đồng chí Hồ Đức Phớc vừa được Quốc hội bầu giữ chức vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước. Sinh ra ở Nghệ An, tôi luôn mong ước được đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của quê hương mình.

Từ giờ phút này, không chỉ là tâm nguyện mà là trách nhiệm của tôi đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An. Lãnh đạo một tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, dân số đông, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng là một thách thức vô cùng to lớn.

Tôi sẽ cố gắng giành toàn bộ tâm trí, sức lực của mình, nhanh chóng hòa nhập cùng tập thể để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh nhà đưa Nghệ An ngày càng phát triển mọi mặt, chính trị ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Xô Viết, phát huy những tiềm năng lợi thế về tự nhiên và con người, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, Nghệ An đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong những năm vừa qua.

Tôi may mắn được thừa hưởng, kế tục những thành quả của đồng chí Hồ Đức Phớc và các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, bằng tất cả trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm của mình với quê hương Nghệ An đã dày công gây dựng. Tôi cùng tập thể lãnh đạo tỉnh nguyện sẽ nỗ lực thực hiện tốt các tâm nguyện mà các đồng chí đã tin tưởng trao gửi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn phát biểu giao nhiệm vụ của đồng chí Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cũng như những lời nhắn nhủ đầy trách nhiệm và tình cảm của đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, Bí thư Tỉnh ủy tiền nhiệm.

Tôi xin cam kết tuyệt đối chấp hành sự lãnh đạo của Trung ương, Bộ Chính trị, kế thừa truyền thống cách mạng của quê hương và những thành quả của các thế hệ lãnh đạo đi trước xây dựng tập thể lãnh đạo đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Hồ Đức Phớc và đồng chí Nguyễn Đắc Vinh.

Tôi thực sự mong muốn được làm nhiều điều bổ ích cho quê hương mình, cùng các đồng chí tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đưa Nghệ An phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trở thành trung tâm tài chính, thương mại, du lịch, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ cao của vùng Bắc Trung Bộ. 

Xây dựng quê hương có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng cao; có nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc xứ Nghệ; quốc phòng an ninh vững chắc, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, hệ thống chính trị vững mạnh. Đó là trách nhiệm của tập thể chúng ta, của cá nhân tôi, đồng thời cũng là mong ước, yêu cầu, khát vọng của nhân dân Nghệ An.

Và để hoàn thành nhiệm vụ, tôi tha thiết và thành tâm mong muốn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương, sự phối hợp của các ngành, các cấp, ý kiến đóng góp của các đồng chí lão thành cách mạng, của các đảng viên, nhân sĩ trí thức, và đặc biệt là sức mạnh to lớn của trí tuệ, tình yêu và trách nhiệm với quê hương của những người con xứ Nghệ trong và ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, tôi xin nồng nhiệt chúc mừng và kính chúc đồng chí Hồ Đức Phớc – người lãnh đạo tâm huyết và đầy trách nhiệm, có nhiều đóng góp cho quê hương Nghệ An sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách mới được Đảng và Nhà nước giao phó.

Một lần nữa, tôi xin cảm ơn sự hiện diện, trực tiếp giao nhiệm vụ của đồng chí Phạm Minh Chính và sự có mặt của tất cả đồng chí tại thời điểm quan trọng này.

Tôi xin trân trọng cảm ơn Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các thế hệ cán bộ đoàn và đội ngũ giảng viên trường đại học Quốc gia Hà Nội đã đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ tôi trưởng thành..."