Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nói tiếng Anh với cả nghìn sinh viên

Hơn 1.200 sinh viên trong và ngoài nước tại trường Đại học Việt - Đức tỏ ra thích thú, nhiều tràng vỗ tay liên tục vang lên khi Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam nói chuyện bằng tiếng Anh.

Sáng 23/10, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã dự lễ và đánh trống khai giảng năm học 2015 - 2016 của Đại học Việt – Đức tại Bình Dương.

Trong suốt buổi nói chuyện với Ban giám hiệu nhà trường, các giảng viên và sinh viên, ông Nguyễn Thiện Nhân dùng tiếng Anh. Điều này khiến hơn 1.200 sinh viên trong và ngoài nước đang theo học tại trường tỏ ra thích thú, nhiều tràng vỗ tay liên tục vang lên.Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao kết quả đào tạo, dạy và học của Đại học Việt - Đức. Như đã xây dựng thành công 17 phòng thí nghiệm hiện đại cho 11 chương trình đào tạo; phòng thí nghiệm robot, tự động hóa, mô phỏng tốc độ tính toán cao cho ngành tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính…

Ông tin tưởng lãnh đạo và các cán bộ nhân viên nhà trường, những người đã tham gia xây dựng dự án để phát triển Đại học Việt - Đức theo hướng kết hợp hài hòa những giá trị tốt đẹp nhất trong truyền thống của hai nước.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói chuyện với giảng viên và sinh viên. Ảnh: Nguyệt Triều
Ông Nguyễn Thiện Nhân nói chuyện với giảng viên và sinh viên. Ảnh: Nguyệt Triều

Sau 7 năm thành lập, trường Đại học Việt - Đức đã đào tạo trên 1.400 sinh viên và học viên với 4 chương trình bậc cử nhân và 7 chương trình bậc thạc sỹ. Trường đang nhận được sự hỗ trợ của Hiệp hội hơn 30 trường đại học Đức trên toàn liên bang thông qua việc cung cấp các chương trình đào tạo và giáo sư giảng dạy tại trường. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh; trong quá trình học tập sinh viên cũng được học tiếng Đức song song.

Trong giai đoạn 2015 - 2021, Đại học Việt - Đức sẽ triển khai đào tạo 6 khối ngành: Điện tử viễn thông, Cơ khí, Xây dựng - Kiến trúc, Kỹ thuật môi trường và chế biến, Kinh tế và Quản lý, và Khoa học máy tính.

Theo VNEXPRESS

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.