Đồng chí Nguyễn Văn Thông đi kiểm tra và trao quà cho các hộ dân sơ tán khỏi khu vực sạt lở ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/10, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác sơ tán dân tại các điểm có nguy cơ sạt lở ở huyện Kỳ Sơn.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 9, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có mưa kéo dài liên tục, mực nước sông Nậm Mộ và các khe suối đang có xu hướng dâng cao, nhiều điểm có nguy cơ sạt lở.

Sạt lở tại đoạn đường từ thị trấn Mường Xén đi Tà Cạ. Ảnh: Đình Khang

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các xã cử cán bộ xuống tận các thôn bản, chỉ đạo, hỗ trợ người dân ứng phó mưa lũ. Hiện trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã tổ chức sơ tán an toàn cho 203 hộ với 1.084 nhân khẩu.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Vi Hòe - Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn trao đổi với lãnh đạo xã Bảo Nam về công tác phòng, chống mưa lũ. Ảnh: Nguyễn Đình Khang
Trong sáng 30/10, đồng chí Nguyễn Văn Thông và đoàn công tác đã đến bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam, nơi có 36 hộ dân với 194 nhân khẩu sơ tán khỏi vùng có nguy cơ sạt lở. Hiện các hộ dân này đã được sơ tán đến khu vực trường mầm non xã.
Đoàn công tác trao quà cho xã Bảo Nam. Ảnh: Nguyễn Đình Khang

Đồng chí Nguyễn Văn Thông đã thăm hỏi, động viên người dân tại điểm sơ tán, đồng thời đề nghị chính quyền các cấp kiểm tra các khu vực có nguy cơ sạt lở, có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, giúp người dân vận chuyển, sơ tán tài sản đến nơi an toàn.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Thông và đoàn công tác đã trao  36 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho các hộ dân hiện đang sơ tán tại Trường mầm non xã Bảo Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông trao quà cho các hộ dân đang sơ tán tại trường mầm non xã Bảo Nam.Ảnh: Nguyễn Đình Khang

Thay mặt người dân, Trưởng bản Nam Tiến 2 cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, huyện, đã đến với bà con vùng sâu, vùng xa trong những ngày mưa lũ, đồng thời kiến nghị tỉnh, huyện sớm có phương án di dời các hộ dân sống ở khu vực có nguy cơ sạt lở để bà con có cuộc sống ổn định lâu dài.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông cùng đoàn công tác đi kiểm tra vận hành tại Nhà máy Thủy điện Nậm Mô. Ảnh: Đình Khang

Hiện đoàn công tác tiếp tục đi kiểm tra tại các điểm có nguy cơ sạt lở khác ở huyện Kỳ Sơn./.

Lo sạt lở đất, Kỳ Sơn tiếp tục sơ tán hàng trăm hộ dân

Lo sạt lở đất, Kỳ Sơn tiếp tục sơ tán hàng trăm hộ dân

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp (suy yếu từ cơn bão số 9) kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ sáng sớm ngày 29/10 ở khu vực huyện Kỳ Sơn, Nghệ An có mưa to. Trước nguy cơ xảy ra sạt lở đất, huyện Kỳ Sơn tiếp tục sơ tán các hộ dân ở các địa phương nằm trong diện sạt lở núi.