Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chỉ đạo kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 tại Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An thực hiện kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) nghiêm túc, đúng hướng dẫn, chuẩn bị có chất lượng; kiểm điểm trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, có tính xây dựng cao - đó là đánh giá của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Ban Biên tập Báo Nghệ An sáng 17/2.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Thị Minh Sinh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phạm Thị Hồng Toan - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An; đồng chí Kha Văn Tám - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các ban của Tỉnh ủy và các đồng chí trong Đảng ủy, BBT Báo Nghệ An.

Thời gian qua, Ban Biên tập Báo Nghệ An luôn chú trọng tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đó trọng tâm: Tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng Báo Nghệ An giai đoạn 2011 - 2015, có tính đến 2020".

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập triển khai Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Biên tập Báo Nghệ An theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Ảnh: Thanh Lê.
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập triển khai Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Biên tập Báo Nghệ An theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Ảnh: Thanh Lê.

Ban Biên tập tập trung chỉ đạo thực hiện xuất bản các ấn phẩm báo in hàng ngày, báo cuối tuần và báo Nghệ An điện tử với thông tin nhanh nhạy, đa dạng, phong phú, hấp dẫn, phản ánh đầy đủ tình hình chính trị - kinh tế - xã hội, công tác lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh một cách toàn diện; góp phần định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Trong 2 năm qua, Ban Biên tập chỉ đạo thực hiện Đề án “Tòa soạn hội tụ” và từng bước vận hành “Tòa soạn hội tụ" một cách khoa học, hiệu quả nhất. Triển khai mô hình này, Ban Biên tập đã thực hiện sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, điều động luân chuyển cán bộ cốt cán và phóng viên, nhân viên phù hợp với năng lực, sở trường của từng người. Công tác đào tạo, bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng làm báo đa phương tiện được tăng cường.

Báo Nghệ An điện tử vươn lên đứng đầu trong hệ thống báo Đảng của cả nước. Báo in đứng trong tốp đầu hệ thống báo Đảng địa phương với hơn 16 ngàn bản/ngày; thực hiện nhiệm vụ là nhạc trưởng trong định hướng dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh; xứng đáng là đơn vị Anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Phòng Trung tâm tòa soạn hội tụ Báo Nghệ An
Phòng Trung tâm Tòa soạn hội tụ Báo Nghệ An.

Hàng năm, Báo Nghệ An đều có 60 - 100 tác phẩm đạt giải báo chí Trung ương, địa phương. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng cờ, Huân chương Lao động, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh,…

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, tập thể, cá nhân Ban biên tập Báo Nghệ An đã nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), trong đó tập trung phân tích làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị; đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Sau phần kiểm điểm tập thể, hội nghị tiến hành kiểm điểm từng cá nhân các đồng chí trong Ban biên tập. Trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng, dân chủ và cởi mở, từng đồng chí trong Ban biên tập đều được các đồng chí trong BCH Đảng ủy tham gia góp ý chân thành, qua đó, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững danh hiệu Đảng bộ Trong sạch vững mạnh; xứng đáng là đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Thanh Lê.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo Nghệ An, luôn thể hiện tính xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng. Sản phẩm bám sát đời sống xã hội, có tính thuyết phục cao, đóng góp chung vào sự phát triển của tỉnh nhà. Với sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên phóng viên cơ quan được Đảng và Nhà nước, tỉnh nhà ghi nhận.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Báo Nghệ An đã thực hiện kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII một cách thực sự nghiêm túc, đúng hướng dẫn, chuẩn bị có chất lượng; kiểm điểm trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, có tính xây dựng cao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Trên cơ sở phân tích những biểu hiện theo Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII đề ra, Báo Nghệ An cần tập trung quan tâm công tác học tập lý luận chính trị, bổ sung đánh giá thực hiện công tác CCHC. Ban Chấp hành Đảng ủy cần phân tích làm rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan những biểu hiện suy thoái mà tập thể Báo đã kiểm điểm. Từ đó, đề ra các giải pháp khắc phục có hiệu quả. Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chính trị, vai trò nhạc trưởng trong định hướng dư luận xã hội; giữ vững và phát huy đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Thanh Lê

Tin mới

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.