Đồng chí Trần Hồng Châu tặng quà thương bệnh binh ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 22/7, đồng chí Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Sở LĐTB&XH đến thăm, tặng quà một số gia đình thương bệnh binh trên địa bàn Tp Vinh.

Đồng chí Trần Hồng Châu nói chuyện với thương binh 1/4 Trần Văn Thu, xã Hưng Hòa- TP Vinh
Đồng chí Trần Hồng Châu trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh đến thương binh 1/4 Trần Văn Thu, xã Hưng Hòa- TP Vinh

Đến thăm, tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ tỉnh Thương binh nặng ¼ Trần Văn Thu ở xóm Phong Đăng, xã Hưng Hòa, đồng chí Trần Hồng Châu chia sẻ với những khó khăn của gia đình. Ông Thu thương tật 81%, mù hai mắt, thường xuyên bị ốm đau, mọi sinh hoạt phải nhờ đến vợ con. Mấy năm gần đây, vợ ông bị ốm nặng, vì thế cuộc sống của gia đình càng gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Đồng chí Trần Hồng Châu cùng đoàn công tác của tỉnh cũng đến tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ tỉnh gia đình bệnh binh Bùi Viết Bích ở xóm 4 xã Hưng Chính. Ông Bích thương tật 81%, 10 năm nay ông bị biến chứng không đi lại, không nói được và thường xuyên bị co giật. Hai vợ chồng ông Bích hiện đang sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp.

Đồng chí Trần Hồng Châu tặng quà, động viên gia đình bệnh binh Bùi Viết Bích, xã Hưng Chính - TP Vinh
 
Video clip đồng chí Trần Hồng Châu thăm hỏi, tặng quà thương bệnh binh:
 
.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Hồng Châu cảm ơn những công lao đóng góp của các Thương bệnh binh và các gia đình Liệt sỹ trong kháng chiến bảo vệ Tổ quốc cũng như tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ mới. Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy mong muốn các gia đình Thương bệnh binh phát huy bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục góp sức cùng cấp ủy, chính quyền các cấp giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền TP Vinh, các phường xã tăng cường hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nguyên Sơn