Đóng giả làm xe ôm, chở người phụ nữ ra đồng hiếp dâm, cướp tài sản

(Baonghean.vn) - Dù không làm nghề xe ôm, nhưng thấy người phụ nữ đứng đợi xe thì Hiền tiếp cận giới thiệu là xe ôm rồi chở nạn nhân ra cách đồng thực hiện hành vi hiếp dâm.

Ngày 25/8, Công an TP. Vinh cho biết, sau nhiều ngày truy xét, Đội cảnh sát hình sự đã bắt giữ thành công Nguyễn Văn Hiền (SN 1972, trú xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) về hành vi Hiếp dâm và Cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiền. Ảnh: Ngọc Diệp

Trước đó, Công an TP. Vinh nhận trình báo của người phụ nữ tên T. (SN1984) huyện miền núi Nghệ An với nội dung 20h ngày 12/8, chị một mình đứng ở khu vực gầm cầu vượt Quán Bánh để thuê xe ôm đến cầu Bến Thủy đón xe về quê.

Khi chị T. đang đứng đợi thì Nguyễn Văn Hiền tình cờ đi ngang qua nên dừng lại bắt chuyện. Mặc dù không làm nghề xe ôm nhưng Hiền giới thiệu bản thân hành nghề xe ôm lâu năm và nhận chở với giá rẻ. Chị T. hỏi đi ra cầu Bến Thủy giá bao nhiêu thì Hiền nói 120.000 đồng.

Nữ hành khách đồng ý ngồi lên xe như đã giao ước, song thay vì chở khách ra cầu Bến Thủy thì Hiền chở người phụ nữ đi theo đường Đặng Thai Mai sau đó rẽ về hướng xã Nghi Vạn (huyện Nghi Lộc) rồi đưa ra giữa cánh đồng thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp tài sản là một máy điện thoại di động trị giá khoảng 7 triệu đồng.

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, Công an  TP. Vinh xác lập chuyên án 819C với nhiều cán bộ kinh nghiệm cùng vào cuộc. Do nạn nhân là rất ít khi xuống thành phố và không thông thạo đường, trời tối nên không hình dung chính xác địa điểm bị hiếp dâm; nhân chứng nhìn thấy Hiền và chị T. tại khu vực gầm cầu Quán Bánh cũng không có nên khó khăn cho công tác điều tra.

Sử dụng nhiều biện pháp nghiệm vụ, sàng lọc hàng trăm người và nhiều nhân chứng, cảnh sát xác định Hiền thủ phạm. Hiền bị bắt giữ vào ngày 23/8. 

Theo cơ quan điều tra, Hiền đã lập gia đình, hàng ngày hắn ta làm nghề tự. Lúc gây án, Hiền trên đường đi làm trở về nhà thấy nạn nhân đứng một mình nên nảy sinh ý định hiếp dâm nên tiếp cận để thực hiện hành vi. Gây án xong hắn nghĩ hành vi không bị lộ nên không có ý định bỏ trốn mà vẫn ở nhà riêng bình thường.

Nguyễn Văn Hiền đang bị tạm giữ hình sự hành vi Hiếp dâm và cướp tài sản. Cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ theo quy định.