Động lực cho giai đoạn lượt về

(Baonghean) - Có tới 6 cầu thủ SLNA được điều động phục vụ SEA Game 28. Ba trong số này đã cùng U.23 Việt Nam có mặt ở Singapore tranh tài và giành tấm HCĐ môn bóng đá nam tại SEA Game vừa rồi. Các cầu thủ còn lại là Hoàng Thịnh, Phúc Tịnh, Tuấn Tài dù không có mặt ở Singapore nhưng với những chấn thương nặng nên cũng không thể trở về tập luyện bình thường cùng các đồng đội SLNA. Như thế, trong thời gian V.League tạm nghỉ, đội bóng xứ Nghệ mất đi hơn một nửa đội hình chính và ảnh hưởng rất lớn đến việc tập luyện.
 
Trong gần 1 tháng qua, do thiếu nhân sự nên HLV Ngô Quang Trường chỉ đạo các học trò tập cầm chừng, chủ yếu là tập trung các bài tập về thể lực. Chỉ khi SEA Games 28 kết thúc, quân số đã cơ bản đầy đủ, HLV Quang Trường mới tận dụng tối đa thời gian để cả đội tập luyện. Thời điểm này, ngoài 3 cầu thủ là Mạnh Hùng, Ngọc Hải, Phi Sơn trở về lành lặn thì Hoàng Thịnh sau khi ra Hà Nội kiểm tra chấn thương cũng đã tập luyện trở lại vào ngày hôm qua. Các cầu thủ là Phúc Tịnh, Tuấn Tài đã hồi phục và sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo của mùa giải.
Các ngoại binh mới của SLNA.
Riêng chấn thương của Nguyên Mạnh vẫn chưa khỏi hẳn và thủ môn này đang phải tập riêng. Dù vậy, các bác sĩ của đội bóng xứ Nghệ cho biết, từ nay cho đến khi V.League trở lại, nhiều khả năng Mạnh sẽ hồi phục và ra sân thi đấu bình thường cùng đồng đội. 
 
Trong thời gian V.League tạm nghỉ, lãnh đạo SLNA đã quyết định thanh lý với Abubakar. Tiền đạo này bị cho thôi việc do không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn. Bù lại, SLNA đã liên hệ và có thêm hai bản hợp đồng mới với các ngoại binh. Cụ thể, đội bóng xứ Nghệ đã ký hợp đồng với Haruna, chân sút người Nigeria và Baba Salia của Bờ Biển Ngà. Đây là hai cầu thủ có tiềm năng, đã từng thi đấu ở những CLB hàng đầu của Thái Lan và Nigeria. Đây là sự bổ sung cần thiết cho giai đoạn lượt về V.League 2015 khi mà những vòng đấu vừa qua, các tiền đạo của chúng ta, kể cả nội lẫn ngoại đều không thể hiện được mình. 
 
Khi đã có đủ nhân sự, HLV Ngô Quang Trường lập tức yêu cầu các cầu thủ tập luyện liên tục. Những ngày vừa qua, một ngày 2 buổi kể cả thứ Bảy và Chủ nhật, các cầu thủ SLNA phải quần trên sân tập. Theo lý giải của BHL đội bóng xứ Nghệ lại phải tăng cường độ tập luyện bởi trong suốt thời gian qua, do vắng nhiều nhân sự nên họ chỉ có thể tập cầm chừng. Thời điểm này, do V.League chuẩn bị trở lại nên SLNA phải tận dụng tối đa thời gian để chạy nước rút.
 
Theo lịch, SLNA sẽ có trận đấu đầu tiên sau giai đoạn nghỉ, gặp Đắk Lắk trên sân Vinh vào ngày 20/6. Đây là trận đấu trong khuôn khổ cúp quốc gia. Tiếp theo, ngày 28/6, thầy trò Ngô Quang Trường sẽ có chuyến làm khách ở Cẩm Phả, gặp Than Quảng Ninh. Đây là trận đấu cuối cùng của lượt đi, mùa giải V.League 2015. Sau đó đúng 1 tuần, lượt về V.League 2015 sẽ diễn ra và đội bóng xứ Nghệ tiếp tục có chuyến làm khách ở Gò Đậu, gặp ĐKVĐ B.Bình Dương. 
 
Nhìn vào lịch thi đấu thì dễ dàng nhận thấy, SLNA gặp rất nhiều bất lợi. BHL đội bóng xứ Nghệ chắc chắn đã lường trước được điều đó nên ngay từ bây giờ, họ phải tập luyện tích cực để chuẩn bị cho những chuyến làm khách được dự báo là đầy “bão táp” ấy.
 
Khó khăn ở phía trước nhưng với việc chiêu mộ được 2 ngoại binh chất lượng và nhiều trụ cột bình phục chấn thương, động lực cho SLNA là rất lớn. Từ đầu mùa giải tới giờ, cứ lúc khó khăn là lúc các học trò Ngô Quang Trường phát huy tối đa khả năng và lần này, người hâm mộ xứ Nghệ cũng hy vọng sẽ như vậy.
 
Bài, ảnh: VĨNH LIÊM