Đồng Tâm Long An bất ngờ vào bán kết Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) - Bất ngờ lớn xảy ra trên sân Long An khi Đồng Tâm Long An đánh bại Hà Nội T&T tại trận đấu thuộc vòng tứ kết Cúp quốc gia 2013 diễn ra vào chiều 11/7.

Đang xếp bét bảng V-League 2013 và đang phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, nhiều người cho rằng ĐTLA sẽ buông xuôi Cúp quốc gia để tập trung vào V-League. Nhưng những gì mà đội bóng miền Tây Nam bộ thể hiện trong trận đấu tứ kết với Hà Nội T&T chiều thứ 5 khiến giới chuyên môn và người hâm mộ bất ngờ.ĐTLA (áo đỏ) ngược dòng thắng Hà Nội T&T (áo trắng) để vào bán kết Cúp Quốc gia.

Trước đội khách được đánh giá vượt trội về mọi mặt nhưng ĐTLA dưới sự dẫn dắt của HLV Ngô Quang Sang đã chơi một trận khá hay. Đội chủ nhà đã chủ động chơi tấn công ăn miếng trả miếng với đối phương. Chỉ đến khi thế trận được phá vỡ khi Quang Long mở tỉ số cho Hà Nội T&T ở phút thứ 16.

Tưởng chừng chủ nhà sẽ phải nhận thêm những bàn thua tiếp theo nhưng ĐTLA lại thể hiện một thế trận hoàn toàn khác, họ vùng lên mạnh mẽ và để rồi có một cú lội ngược dòng đầy thuyết phục.

Đầu tiên là bàn thắng ở phút 51, bằng một pha đi bóng khéo léo, Thanh Hải loại bỏ Văn Biển rồi sút tung lưới, gỡ hòa 1-1cho đội chủ nhà. Tiếp đó ở phút 78, Gilson đánh đầu ấn định tỷ số 2-1 cho ĐTLA.

Ở trận đấu còn lại của vòng Tứ kết, SHB Đà Nẵng đã dễ dàng đánh bại QNK Quảng Nam với tỷ số 3-0.


Hùng Nguyên