#Đồng Thuận

29 kết quả

‘Cầu nối’ tình làng xóm, nghĩa đồng bào

‘Cầu nối’ tình làng xóm, nghĩa đồng bào

(Baonghean.vn) - Vừa là “hạt nhân” đoàn kết ở cơ sở, vừa là “cánh tay nối dài” của hệ thống chính trị thôn xóm sau sáp nhập, mô hình tổ tự quản trên địa bàn huyện Nam Đàn đang góp phần tích cực vào phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.
Khi lòng dân đồng thuận

Khi lòng dân đồng thuận

(Baonghean) - Với việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tư tưởng trên địa bàn huyện Anh Sơn đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Cử tri thị xã Hoàng Mai nêu các kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Ảnh tư liệu

Các vấn đề nhân dân nêu ra phải được giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những yêu cầu của Kế hoạch số 362 do Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An vừa mới ban hành về tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện và Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND cấp xã với nhân dân.
Kiểm tra mô hình trồng lúa chất lượng cao ở Yên Thành. Ảnh: Đức Dân

Kiểm tra thực hiện công tác dân vận ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Ngày 11/5, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy về kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TƯ ngày 3/6/2013 của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” làm việc tại huyện Yên Thành.
Đồng thuận trong triển khai dự án Khu công nghiệp Hemaraj

Đồng thuận trong triển khai dự án Khu công nghiệp Hemaraj

(Baonghean) - Khu đô thị công nghiệp dịch vụ Hemaraj là dự án trọng điểm của Nghệ An. Dự án có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng dự kiến khởi công trong năm 2017. Hiện nay với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của các cấp, các ngành, đã có gần 90% diện tích được người dân ký nhận hồ sơ đền bù, 1.018/1.196 hộ dân đồng ý. 
Cần sự đồng thuận bàn giao mặt bằng cho dự án đại lộ Vinh - Cửa Lò

Cần sự đồng thuận bàn giao mặt bằng cho dự án đại lộ Vinh - Cửa Lò

(Baonghean) - Dự án Đường giao thông nối Vinh  - Cửa Lò có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển TP. Vinh nói chung và tỉnh Nghệ An nói chung. Trong lợi ích chung đó không thể tách rời những lợi ích mà chính người dân sẽ được hưởng khi dự án hoàn thành. Vì vậy, người dân cần đồng thuận với Nhà nước để sớm bàn giao mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ dự án.
Nên sớm đồng thuận vì lợi ích chung!

Nên sớm đồng thuận vì lợi ích chung!

(Baonghean) - Nâng mức hỗ trợ sản xuất cho các hộ dân liên quan đến thu hồi đất, giải phóng mặt bằng cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ từ 5 vụ lên 10 vụ (5 năm), tiến hành rà soát những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có cơ chế hỗ trợ, giúp đỡ... là những quyết định mang tính chất kịp thời, đảm bảo an sinh của Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa trong buổi đối thoại cuối cùng với các hộ dân diện ảnh hưởng GPMB cụm CN Nghĩa Mỹ diễn ra vào sáng 6/7.
Cần sự đồng thuận và hợp tác của người dân

Cần sự đồng thuận và hợp tác của người dân

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Báo Nghệ An nhận được kiến nghị của một số hộ dân phường Lê Mao (TP Vinh) phản ánh nội dung: việc triển khai phân luồng đường một chiều ở 2 tuyến Đinh Công Tráng và Ngư Hải làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán và cuộc sống của người dân …
Đồng thuận: Như xa mà gần

Đồng thuận: Như xa mà gần

(Baonghean) - Bắt tay hợp tác là xu thế tất yếu của thời đại trong các mối quan hệ quốc tế. Dù là quan hệ song phương giữa 2 quốc gia hay quan hệ đa phương với các nhóm nước, các thể chế quốc tế, “câu thần chú” mà giới chính trị gia thường xuyên tâm niệm chính là “đồng thuận là sống, chia rẽ là chết”. Đây cũng là nội dung phản ánh chính xác tình thế hiện nay của Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc khủng hoảng di cư, và cũng đúng với mối quan hệ giữa 2 cựu thù Nga-Afghanistan.
Người dân và nhà thầu cần sự sẻ chia

Người dân và nhà thầu cần sự sẻ chia

(Baonghean)- Những ngày đầu tháng 2/2016, Báo Nghệ An nhận được phản ánh của người dân xã Nam Phúc (Nam Đàn) về việc tuyến đường chạy qua xã bị xe trọng tải phục vụ Dự án xây dựng cầu đường bộ Yên Xuân gây hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người dân.
Đồng thuận và quyết tâm cao cho khởi đầu nhiệm kỳ mới

Đồng thuận và quyết tâm cao cho khởi đầu nhiệm kỳ mới

(Baonghean) - Năm 2015 khép lại với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Nhìn lại 1 năm đáng nhớ - năm khép lại của nhiệm kỳ 2010 - 2015 - ghi dấu bằng những khởi sắc trên mọi mặt kinh tế - xã hội. Báo Nghệ An có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.
Khơi dậy sức dân, tạo đồng thuận xây dựng tỉnh nhà phát triển

Khơi dậy sức dân, tạo đồng thuận xây dựng tỉnh nhà phát triển

(Baonghean)- Trong những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, công tác dân vận của Đảng ở Nghệ An nói riêng đã có những đổi mới cơ bản, đạt những kết quả quan trọng trong xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp, bảo đảm cho các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.