#động viên

28 kết quả

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Học sinh Trường THPT Hà Huy Tập trong ngày chia tay. Ảnh: nhà trường.

'Trong cuộc đua về đích này, thầy cô luôn ở bên các con'

(Baonghean.vn) - Khép lại một năm học đặc biệt, ngày mai các sĩ tử lớp 12 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong thời điểm quan trọng này, một lời động viên, một sự sẻ chia sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em vững tin vào bản thân.
Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh thăm hỏi, chia sẻ những vất vả mà các cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ đang túc trực tại khu cách ly Trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh trường Đại học Vinh.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ tại khu cách ly

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, kiểm tra, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ tại khu cách ly công dân từ các nước trở về tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh Trường Đại học Vinh.
 Điện Biên Phủ

Nghệ An đã tổng động viên sức người, sức của chi viện cho Chiến dịch Điện Biên Phủ

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở xây dựng, bảo vệ quê hương ngày thêm vững mạnh về chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa – xã hội, và với trách nhiệm, nghĩa vụ đối với sự nghiệp kháng chiến kiến quốc của cả nước, quân và dân Nghệ An tập trung sức người, sức của chi viện cho chiến trường Điện Biên Phủ.
Sản xuất hàng hóa tại Công ty Cơ Khí Vinh

Quan tâm doanh nghiệp tham gia sản xuất lĩnh vực Quốc phòng

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh Động viên công nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại cho rằng: Số lượng doanh nghiệp tham gia sản xuất nhiệm vụ quốc phòng chưa nhiều, chính vì vậy các cấp, ngành cần có sự động viên các doanh nghiệp quan tâm đến sản xuất trong lĩnh vực quốc phòng.
Chị em Mai Anh và Hoài Thương vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc bố bị tai nạn giao thông. Ảnh: Ông Phúc Nam Đàn.

“Ngã ba cây đa cháo lòng” và câu chuyện buồn cuối năm

(Baonghean.vn) - Với mọi nhà thì cái Tết Mậu Tuất 2018 “đã về tới ngõ”, mọi gia đình rộn rã chuẩn bị hội ngộ, sum vầy, còn căn nhà của hai em Đậu Thị Mai Anh và Đậu Thị Hoài Thương Tết này càng trở nên trống vắng, lạnh lẽo, vì sự ra đi của những người thân thương.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi gia đình các nạn nhân trong vụ nổ xe khách tại Lào

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi gia đình các nạn nhân trong vụ nổ xe khách tại Lào

(Baonghean.vn) - Sau vụ nổ xe nghiêm trọng tại tỉnh Khăm Muộn (Lào)  làm 8 người tử vong tại chỗ và 3 người bị thương, ngày 3/6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Huỳnh Thanh Điền- phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thắp hương, thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân
"Tăng lương 5% mới gọi là động viên, khuyến khích"

"Tăng lương 5% mới gọi là động viên, khuyến khích"

Ngày 11/11, Quốc hội đã quyết định tăng lương cơ sở khoảng 5% đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang. Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Khá (Trà Vinh), Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội nhấn mạnh, nguồn tăng lương này gọi là động viên, khuyến khích chứ chưa đảm bảo mức sống…