Dòng xe sang QX70 sẽ 'khai tử' vào năm 2018

Hãng xe sang của Nissan sẽ dừng sản xuất QX70 từ 2018, dành tiềm lực ra đời thế hệ mới của QX50.

Đại diện Infiniti Automotive News cho biết hãng sẽ ngừng bán QX70 vào 2018, sau 15 năm có mặt trên thị trường và trải qua 2 thế hệ. 

Với giới truyền thông, đây là một tin lạ, bởi trong xu hướng crossover đang là "gà đẻ trứng vàng" của thị trường thì hãng xe sang của Nissan lại khai tử một cái tên tiêu biểu như vậy. Thực tế đây không phải là dấu chấm hết. Mẫu xe sẽ thay thế QX70 là QX50 thế hệ mới.

2017-Infiniti-QX70-114-4738-1501066929
Mẫu xe QX70

QX50 mới sẽ có thiết kế tương tự QX70. Mẫu crossover cỡ nhỏ mới được kỳ vọng trở thành xe bán chạy nhất của hãng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đợi tới 2021 hoặc 2022 mới có xe, một quãng thời gian khá dài, tương đương một vòng đời sản phẩm hiện nay.

Với sự vắng mặt của QX70, khách hàng có thể sẽ cân nhắc chuyển sang các đối thủ như BMW X5 hoặc Mercedes GLE-class; hoặc chính các mẫu xe của Infiniti như nâng cấp lên QX60 hay mẫu cỡ nhỏ QX50. QX70 được coi là phiên bản thể thao của QX60, giống như BMW X6 là bản thể thao của X5. 

QX70 khi ra đời được đánh giá cao trong phân khúc crossover hạng sang, qua hai thế hệ gu thẩm mỹ của thị trường thay đổi. Infiniti đứng trước hai lựa chọn, khai tử QX70 hoặc thiết kế lại để làm mới. Hãng chọn khai tử.

Theo các chuyên gia, việc dừng sản xuất QX70 không phải bởi sự thua kém của mẫu xe này trên thị trường, mà chỉ đơn giản là chiến lược dồn lực vào sản phẩm trọng tâm, nhất là khi QX80 và QX50 đều sẵn sàng ra mắt.

Theo VnExpress

tin mới

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh