Đột kích cơ sở sản xuất sữa từ nguyên liệu Trung Quốc

Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, vừa đột kích, khám phá 1 cơ sở chuyên sản xuất sữa uống cao cấp từ nguyên liệu trôi nổi của Trung Quốc.
 
Cơ quan công an đang gửi mẫu sữa của công ty TNHH chế biến thương mại thực phẩm Phước Sinh Lộc do ông Lê Tấn Phước (SN 1980, quê Vĩnh Long) làm chủ, cho các cơ quan chức năng để giám định, từ đó làm rõ, xử lý ông này về tội "kinh doanh trái phép" và "lừa dối khách hàng".
 
Sữa nghi vấn sản xuất từ nguyên liệu Trung Quốc mà công an thu giữ

Theo thông tin công an cung cấp, 4h30 sáng 26/6 đội cảnh sát kinh tế, công an huyện Bình Chánh bất ngờ ập vào nhà không số, tổ 7, ấp 2A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Tại đây công an phát hiện nhiều loại sữa bột không rõ nguồn gốc.

Công an thu giữ 19 bao nguyên liệu Trung Quốc; 22 bao đường nguyên liệu Trung Quốc; 8 bao bột sữa NDC Trung Quốc; 80 kg nhãn mác các loại sữa như: Gina Milk Canxi, Pigo, Gina Milk sữa Úc gầy...cùng nhiều máy móc dùng để sản xuất sữa như: máy trộn sữa, máy ghép mí lon.
 
Ngoài ra có hơn 860 lon, 290 hộp sữa thành phẩm mang các nhãn mác nói trên, phần lớn đã hết hạn sử dụng.
 
Tang vật sữa cao cấp mà cơ quan công an đang điều tra làm rõ.

Sau đó công an đã đưa ông Phước đến căn nhà không số khác ở tổ 15, ấp 6B, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để tiếp tục kiểm tra. Tại “cơ sở” này, công an thu giữ thêm hơn 640 lon sữa thành phẩm gắn các nhãn mác như trên và số ít còn lại không rõ nhãn hiệu.

Làm việc với công an, ông Phước khai, năm 2009 ông thành lập công ty Phước Sinh Lộc (trụ sở Q.Tân Phú) chuyên chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa. Tuy nhiên công ty không hoạt động tại nơi đăng ký mà sản xuất và cất giấu sữa tại 2 ngôi nhà không số ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.
 
Ông Phước khai, chỉ có nhãn hiệu sữa Pigo được ông đăng ký sở hữu trí tuệ. 2 nhãn sữa còn lại là Gina Milk và Physogrow chưa được cấp.
 
Đáng nói dù là sữa mang thương hiệu gì thì ông Phước có chung 1 công thức sản xuất: dùng nguyên liệu bột sữa, đường hoá học Trung Quốc pha trộn với 2 - 3 muỗng hương sữa, sau đó đóng hộp, dán nhãn mác tự in. Trung bình, 2 cơ sở trên sản xuất khoảng 2 tấn sữa/tháng.
 
Đáng nói là các loại sữa trên nhắm đến khách tiêu thụ là phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, người gầy...Công an nghi vấn những loại sữa này có thành phần không như trên nhãn mác, quảng cáo và có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Theo Vietnam.net