ĐT Việt Nam triệu tập: Vắng nhiều trụ cột, gọi nhiều tân binh

HLV Toshiya Miura đã công bố danh sách 24 cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT Myanmar vào ngày 2/7 tới.
 
Trọng Hoàng là một trong những trụ cột của ĐTQG
 
Theo quan điểm của nhà cầm quân này, những người được chọn phải là những cầu thủ đang có phong độ cao nhất trong màu áo CLB. Cũng chính vì điều này mà bên cạnh những cầu thủ vẫn được xem là trụ cột trong đội hình đội tuyển thời gian gần đây như Văn Quyết, Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Công Vinh, Thành Lương, Văn Biển, Minh Châu… HLV Toshiya Miura cũng đặt niềm  tin vào khá nhiều gương mặt trẻ xuất sắc như Quế Ngọc Hải, Võ Huy Toàn, Hoàng Minh Tâm, Nguyễn Huy Cường.
 
 
Cũng với tinh thần trọng phong độ hơn trọng danh tiếng, HLV Miura đã không dành cơ hội cho 3 ngôi sao của bóng đá Việt Nam giai đoạn hiện tại là Mạc Hồng Quân, Dương Hồng Sơn và Huỳnh Quốc Anh. Đây là những cầu thủ đang không có được phong độ tốt.
 
Theo kế hoạch, ĐTQG sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 25/6 tới tại Bình Dương. Thầy trò HLV Toshiya Miura có gần 1 tuần để tập luyện, lắp ghép đội hình chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Myanmar diễn ra trên SVĐ Bình Dương vào chiều 2/7.
 
Danh sách ĐTQG
 
Thủ môn: Tô Vĩnh Lợi (Thanh Hóa), Nguyễn Thanh Bình (SHB.ĐN), Trần Nguyên Mạnh (SLNA)
 
Hậu vệ: Nguyễn Văn Biển (HN.T&T), Lê Phước Tứ, Âu Văn Hoàn (B.BD), Quế Ngọc Hải (SLNA), Nguyễn Huy Cường (Than.QN), Đinh Tiến Thành (Hải Phòng), Bùi Văn Long (HA.GL).
 
Tiền vệ: Nguyễn Minh Châu (Hải Phòng), Võ Huy Toàn, Hoàng Minh Tâm, Nguyễn Vũ Phong (SHB.ĐN), Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Lê Tấn Tài, Nguyễn Trọng Hoàng (D.BD), Vũ Minh Tuấn (Than.QN), Phạm Thành Lương, Nguyễn Văn Quyết (HN.T&T), Đinh Thanh Trung (QNK.QN).
 
Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức (B.BD), Lê Công Vinh (SLNA), Nguyễn Hải Anh (Đồng Nai).
 
Theo Bongdaplus