Dự án của học sinh miền núi Nghệ An đạt giải Ba tại ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia năm 2022

(Baonghean.vn) - Đây cũng là một trong 20 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung khảo ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV và được đánh giá cao ở tính khả thi, sáng tạo.

Chiều 27/3, lễ bế mạc và trao giải ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV vừa được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng phối hợp tổ chức.

Tham dự ngày hội Khởi nghiệp có hơn 400 dự án của học sinh, sinh viên toàn quốc. Kết quả, trong số 20 dự án của học sinh, 50 dự án của sinh viên lọt vào vòng chung kết có 1 dự án của học sinh Nghệ An. Đó là dự án “Phở khô rau củ quả” của các học sinh Lê Hồ Phương Linh, Võ Minh Anh, Lê Nguyễn Thùy Linh, Vi Xuân Thái - Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp (giáo viên hướng dẫn là thầy giáo Nguyễn Công Lợi).

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh nghe giới thiệu về dự án của đoàn học sinh Nghệ An. Ảnh: PV

Đây là năm thứ 2 ngành Giáo dục Nghệ An có dự án được lọt vào vòng chung kết của cuộc thi này. Dự án này thuộc lĩnh vực kinh doanh, tạo tác động xã hội được ban giám khảo đánh giá có tính sáng tạo, khả thi cao và trao giải Ba chung cuộc.

Trước đó, ý tưởng triển khai dự án sản xuất phở khô rau củ quả được thực hiện trên cơ sở các loại nông sản của địa phương. Qua đó, tạo ra một sản phẩm đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tính độc đáo, sáng tạo, giá trị khác biệt của sản phẩm dự án đó là sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu tự nhiên, không có chất bảo quản, phụ gia thực phẩm, trong đó tỉ lệ các thành phần nguyên liệu được kết hợp với nhau sao cho sản phẩm tốt cho mọi đối tượng người tiêu dùng.

Đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tham dự Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia. Ảnh: PV

Ngày hội Khởi nghiệp được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học  sinh, sinh  viên (HSSV); giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao; Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn.

Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

Tin liên quan

Tuổi trẻ Nghệ An với khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Tuổi trẻ Nghệ An với khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

(Baonghean.vn) - Những năm qua, trên địa bàn Nghệ An, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển mạnh mẽ cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Trong đó, dấu ấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên ngày càng rõ nét, bắt nhịp với thời đại kỷ nguyên số, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần từng bước hiện thực hóa khát vọng đưa Nghệ An trở thành trung tâm khởi nghiệp của khu vực Bắc Trung Bộ.

Các tin khác