Dự án của học sinh miền núi Nghệ An đạt giải Ba tại ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia năm 2022

(Baonghean.vn) - Đây cũng là một trong 20 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung khảo ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV và được đánh giá cao ở tính khả thi, sáng tạo.

Chiều 27/3, lễ bế mạc và trao giải ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV vừa được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng phối hợp tổ chức.

Tham dự ngày hội Khởi nghiệp có hơn 400 dự án của học sinh, sinh viên toàn quốc. Kết quả, trong số 20 dự án của học sinh, 50 dự án của sinh viên lọt vào vòng chung kết có 1 dự án của học sinh Nghệ An. Đó là dự án “Phở khô rau củ quả” của các học sinh Lê Hồ Phương Linh, Võ Minh Anh, Lê Nguyễn Thùy Linh, Vi Xuân Thái - Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp (giáo viên hướng dẫn là thầy giáo Nguyễn Công Lợi).

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Minh nghe giới thiệu về dự án của đoàn học sinh Nghệ An. Ảnh: PV
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh nghe giới thiệu về dự án của đoàn học sinh Nghệ An. Ảnh: PV

Đây là năm thứ 2 ngành Giáo dục Nghệ An có dự án được lọt vào vòng chung kết của cuộc thi này. Dự án này thuộc lĩnh vực kinh doanh, tạo tác động xã hội được ban giám khảo đánh giá có tính sáng tạo, khả thi cao và trao giải Ba chung cuộc.

Trước đó, ý tưởng triển khai dự án sản xuất phở khô rau củ quả được thực hiện trên cơ sở các loại nông sản của địa phương. Qua đó, tạo ra một sản phẩm đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tính độc đáo, sáng tạo, giá trị khác biệt của sản phẩm dự án đó là sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu tự nhiên, không có chất bảo quản, phụ gia thực phẩm, trong đó tỉ lệ các thành phần nguyên liệu được kết hợp với nhau sao cho sản phẩm tốt cho mọi đối tượng người tiêu dùng.

Đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tham dự Ngày hội khởi nghiệp quốc gia.. Ảnh: PV
Đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tham dự Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia. Ảnh: PV

Ngày hội Khởi nghiệp được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học  sinh, sinh  viên (HSSV); giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao; Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn.

Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

tin mới

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.