Dự án dở dang, đường thị trấn Con Cuông đi Bình Chuẩn nhiều nơi sụt lở

(Baonghean.vn) - Đường thị trấn Con Cuông đi Bình Chuẩn qua các xã Mậu Đức, Đôn Phục dài khoảng 29 km. Năm 2006, dự án xây dựng đường đã được khởi công với dự toán tổng kinh phí 128 tỷ đồng cho 4 gói thầu gồm 29 km đường và 9 cây cầu. Tuy nhiên, dự án thi công dang dở khiến con đường nhiều nơi sụt lở, đi lại rất khó khăn và gây lãng phí.

 

Sau hơn 6 năm, đến nay, dự án đã thi công hoàn chỉnh 18 km đường, 11km đường còn lại thì xong phần cốt nền; đã xây dựng hoàn chỉnh 2 cây cầu, 7 cây cầu còn lại mới xong phần mố cầu và đã phải tạm dừng lại do hết kinh phí.

 

Quan sát ở thời điểm hiện nay, tại 11km đường còn dang dở, cốt và nền đường đã bị lún sụt rất nhiều, có những đoạn ô tô gần như không thể qua lại được và nếu năm nay Con Cuông có lũ bão, chắc chắn tuyến đường này sẽ bị đứt. Theo cán bộ phòng Công thương huyện Con Cuông, cuối năm 2012, dự toán công trình đường thị trấn Con Cuông - Bình Chuẩn đã được điều chỉnh lên 215 tỷ đồng. Tuy nhiên vì khó khăn về kinh phí nên tiến độ hoàn thành dự án sẽ dãn đến năm 2015.

 

Dưới đây là một số hình ảnh sụt, lở tại dự án đường thị trấn Con Cuông đi Bình Chuẩn:  Đường thị trấn Con Cuông - Bình Chuẩn thi công dang dở.Do chưa được làm kè, mương nên mặt đường bị mưa lũ xói lở.Ở không ít vị trí, thân đường bị xói lở nứt toác.Đất đá từ núi cao lấp mất mặt đường nên một đơn vị thi công đang phải gia cố, san lấp tạm nền đường.Ở các công trình cầu dang dở, sắt các mố cầu đã hoen gỉ.


Nhật Lân