Dự báo doanh thu từ dịch vụ di động Việt Nam đạt 5,6 tỷ USD vào năm 2027

Phan Văn Hoà (Theo telecomreviewasia.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nghiên cứu mới đây của Công ty Tư vấn và phân tích dữ liệu GlobalData (Vương quốc Anh) cho thấy, doanh thu từ dịch vụ di động của Việt Nam sẽ tăng từ 4,3 tỷ USD trong năm 2022 lên 5,6 tỷ USD vào năm 2027, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 5,7%.
Dự báo doanh thu từ dịch vụ di động Việt Nam đạt 5,6 tỷ USD vào năm 2027 ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Nghiên cứu cho biết, sự tăng trưởng sẽ chủ yếu được thúc đẩy bởi phân khúc dữ liệu di động, phân khúc này sẽ được hỗ trợ bởi tính sẵn có và việc áp dụng ngày càng tăng của các dịch vụ di động 4G cũng như sự phát triển của các dịch vụ di động 5G trong thời gian tới.

Dự báo băng thông rộng di động Việt Nam trong quý 4/2022 của GlobalData cho thấy, doanh thu dịch vụ thoại sẽ giảm với tốc độ CAGR là 0,9% trong giai đoạn dự báo 2022-2027 do sự chuyển đổi của người tiêu dùng di động sang các nền tảng truyền thông dựa trên Internet (OTT) và sự sụt giảm mức doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) của dịch vụ thoại.

Nhận định về mức tiêu thụ dữ liệu trung bình hàng tháng tại thị trường Việt Nam, nhà phân tích viễn thông tại GlobalData, ông Hrushikesh Mahananda cho rằng, mức sử dụng dữ liệu trung bình hàng tháng sẽ tăng từ 2,3 GB trong năm 2022 lên 6,5 GB vào năm 2027, do mức tiêu thụ các nội dung truyền thông xã hội và video trực tuyến ngày càng tăng trên điện thoại thông minh.

Nhận định về xu hướng công nghệ, GlobalData cho biết, công nghệ 4G vẫn là công nghệ di động hàng đầu xét về số lượng thuê bao trong giai đoạn dự báo 2022-2027. Với việc tất cả các công ty viễn thông lớn trong nước như: Viettel, Vinaphone và Mobifone đồng loạt tham gia triển khai thương mại mạng 5G trên toàn quốc trong thời gian tới, hy vọng các thuê bao 5G sẽ phát triển trong giai đoạn dự báo, mặc dù mức tăng trưởng vẫn còn thấp.

Theo GlobalData thì Viettel là nhà mạng di động tiếp tục thống lĩnh thị trường dịch vụ di động về số lượng thuê bao cho đến năm 2027. Vị trí dẫn đầu thị trường của Viettel chủ yếu nhờ vào vùng phủ sóng mạng 4G LTE tốc độ cao rộng khắp cả nước và nỗ lực phát triển công nghệ 5G để cạnh tranh với các đối thủ khác.

Tin mới

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.