Du khách đổ về du lịch biển ở Nghệ An dịp nghỉ lễ 2/9

(Baonghean.vn) - Lượng khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng tại các bãi biển Nghệ An tăng mạnh trong dịp lễ 2/9. Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng hải sản theo đó tăng mạnh, một số nơi khan hiếm hàng nhưng giá cả hầu hết các loại hải sản vẫn ổn định.
Bãi biển Quỳnh Nghĩa luôn đông khách trong 2 ngày qua 1 - 2/9. Ảnh: Việt Hùng

Ghi nhận, tại bãi biển Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu), trong 2 ngày từ 1 - 2/9 có rất đông du khách về tham quan, tắm biển và thưởng thức hải sản.

Ông Tô Duy Hiền - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa cho biết: Dịp lễ 2/9 trùng vào dịp xã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân nên con em quê hương đang làm việc, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc đều về dự lễ rất đông, khiến lượng du khách tham quan du lịch biển địa phương tăng gấp khoảng 3 lần so với ngày thường. Hiện nay, các dịch vụ tại bãi biển Quỳnh Nghĩa được đầu tư, một số nhà hàng xây dựng theo tiêu chuẩn; giá hải sản được niêm yết công khai.

Các nhà hàng phục vụ ăn uống trên bãi biển Quỳnh Nghĩa luôn đông khách. Ảnh: Việt Hùng

Lượng khách trở về tăng cao khiến hàng chục nhà hàng ăn uống tại bãi biển Quỳnh Nghĩa hoạt động hết công suất. 

Theo anh Hồ Văn Nam - chủ một nhà hàng ở biển Quỳnh Nghĩa cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9, mỗi ngày có khoảng hơn 100 lượt khách ghé nhà hàng nghỉ ngơi, ăn uống.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn bể nuôi, có đầy đủ các mặt hàng hải sản. Hiện tại, giá hải sản tươi sống tăng lên so với ngày thường khoảng 50.000 - 70.000 đồng/kg, như tôm tít có giá 250.000 đồng/kg; ghẹ loại 1 giá 450 - 470.000 đồng/kg, mực ống loại 1 giá 350.000 đồng/kg; còn các mặt hàng qua cấp đông vẫn giữ nguyên giá. 

Do nghỉ lễ dịp 2/9, nên ngư dân huyện Diễn Châu đi biển ít so với ngày thường. Ảnh: Xuân Hoàng

Tương tự, bãi biển Diễn Thành (Diễn Châu) cũng "hút" khách trong ngày nghỉ lễ. Anh Luận - kinh doanh dịch vụ ăn uống hải sản tươi sống tại bãi biển Diễn Thành (Diễn Châu) cho biết: Trong 2 ngày nghỉ lễ dịp 2/9 này, lượng khách đổ về bãi biển tăng từ 50 - 60% so với ngày thường, khiến lượng hải sản tươi sống tiêu thụ mạnh. Tuy nhiên, khách chỉ tập trung vào buổi cuối chiều đến đêm khuya.

Theo đó, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng hải sản cũng tăng mạnh. Đặc biệt, mặt hàng hải sản cua, ghẹ cung không đủ cầu do lượng tiêu thụ lớn trong hai ngày nghỉ trong khi ngư dân nghỉ lễ, ít đi biển.

Cua biển là mặt hàng tiêu thụ mạnh trong những ngày nghỉ lễ. Ảnh: Xuân Hoàng
Cảng cá Lạch Vạn, xã Diễn Ngọc (Diễn Châu) trưa ngày 2/9, khác với những ngày thường nhộn nhịp, đông nghịt người mua bán hải sản, thì hôm nay thỉnh thoảng mới có một đôi tàu về cảng.

Ông Ngô Xuân Thủy - Trưởng Cảng cá Lạch Vạn cho biết: Ngày hôm nay chỉ có 10 đôi tàu đi biển làm nghề khai thác hải sản, do ngư dân nghỉ vui chơi Tết Độc lập 2/9, vì vậy, lượng hải sản đánh bắt được trong ngày hôm nay là rất ít (khoảng 1,5 tấn các loại). Ngày thường có khoảng có từ 60 - 100 đôi tàu của ngư dân Diễn Châu đi biển đánh bắt hải sản.

Khách du lịch thưởng thức hải sản tại biển Cửa Lò. Ảnh: Quang An

Biển Cửa Lò trong những ngày nghỉ lễ này, lượng khách du lịch cũng tăng mạnh. Theo ông Võ Văn Thọ - Trưởng phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò, trong 2 ngày (mồng 1 và 2/9) số lượng khách du lịch đến bãi biển Cửa Lò khoảng 30 nghìn người, tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, mặc dù lượng khách du lịch tăng mạnh nhưng các mặt hàng hải sản không tăng giá so với ngày thường./.