Du khách hào hứng với món ăn Nghệ An tại Liên hoan ẩm thực quốc tế

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ Festival Huế 2018, từ ngày 26/4 đến hết ngày 2/5/2018, diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2018.

Với quy mô gian hàng và không gian trưng bày lên đến hơn 50m2, 4 doanh nghiệp Nghệ An tham gia gian hàng ẩm thực tại liên hoan, ngoài giới thiệu các điểm đến du lịch chính, còn tập trung giới thiệu các điểm đến du lịch gắn kết với ẩm thực xứ Nghệ. Các đặc sản được công nhận kỷ lục Châu Á, kỷ lục Việt Nam được giới thiệu tại hội chợ như: cháo lươn, súp lươn, tương Nam Đàn, dê leo núi, gà đi bộ, giò me Nam Nghĩa, nước mắm, cam Vinh, tinh bột nghệ... đã nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm du khách.

Không gian Liên hoan ẩm thực quốc tế tại TP Huế. Ảnh: Vương Bằng
Liên hoan do Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhằm tôn vinh những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Liên hoan ẩm thực lần này hội tụ các nghệ nhân, các đầu bếp nổi tiếng với các món ăn đặc sắc đến từ khắp các địa phương trong cả nước và trong khu vực, tạo nên một liên hoan ẩm thực đậm đà bản sắc các vùng miền.

Liên hoan có quy mô 90 gian hàng chia thành 3 khu vực: Khu vực ẩm thực Quốc tế; Khu vực ẩm thực 3 Miền và Khu vực ẩm thực Huế.

Ngoài 20 đoàn là các tỉnh thành trong cả nước, liên hoan còn có sự tham gia của các đoàn Quốc tế đến từ Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Pháp, Ý, Nga. Liên hoan lần này sẽ diễn ra với hoạt động chính là phục vụ các món ăn tại các gian hàng từ sáng sớm đến 22 giờ hằng ngày.

Bên cạnh phục vụ ẩm thực, liên hoan còn có các hoạt động như chương trình biểu diễn văn nghệ của các đoàn trong và ngoài nước tham dự Festival Huế 2018 tại sân khấu chính; giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu cocktail pha chế từ rượu địa phương; biểu diễn bartender (pha chế rượu) của các nghệ nhân kết hợp với một số hoạt động quảng bá những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc sản Huế.

Du khách nước ngoài thưởng thức các món ngon xứ Nghệ. Ảnh: Vương Bằng
Tham gia Liên hoan là dịp để Nghệ An được tôn vinh và quảng bá, giới thiệu điểm đến du lịch kết hợp văn hóa ẩm thực Nghệ An với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch trong cả nước.