Dự kiến 0h ngày 24/7, Nghệ An sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Mỹ Hà 23/07/2022 06:23

(Baonghean.vn) - Việc công bố điểm thi sẽ được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng với các địa phương khác trên cả nước, Nghệ An đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin để công bố điểm thi bảo đảm thông suốt, tránh nghẽn mạng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Nghệ An có 36.743 thí sinh dự thi tại 69 điểm thi. Trong đó, phân bổ theo môn thi bao gồm, môn Ngữ văn (chấm tự luận) có 36.009 thí sinh dự thi.

Các môn trắc nghiệm gồm: Toán có 36.389 thí sinh; Vật lý có 10.260 thí sinh dự thi; Hóa học 10.344 thí sinh dự thi; Sinh học 10.126 thí sinh dự thi; Lịch sử 26.072 thí sinh dự thi; Địa lý 26.023 thí sinh dự thi; Giáo dục công dân 22.839 thí sinh dự thi; môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh có 32.644 thí sinh dự thi và các môn Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Đức có 81 thí sinh dự thi).

Các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Hà

Để hoàn thành việc chấm thi, Nghệ An đã huy động hơn 400 cán bộ tham gia công tác chấm thi. Trong đó, ban chấm thi tự luận có 324 người, với 280 cán bộ chấm thi, 24 cán bộ chấm kiểm tra. Tổng số cán bộ tham gia ban chấm thi trắc nghiệm là 41 người.

Ngoài ra, còn có 20 người của lực lượng đảm bảo an toàn chấm thi. Mặc dù Nghệ An là tỉnh có số lượng bài thi đứng thứ 4 cả nước nhưng tỉnh là một trong những địa phương đầu tiên hoàn thành việc chấm thi.

Để chuẩn bị cho việc công bố điểm thi, từ ngày 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản gửi các đơn vị trường học về việc thông báo kết quả thi, hướng dẫn phúc khảo bài thi và duyệt tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trước đó, theo quy định, sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo gửi dữ liệu về Bộ, thanh tra Bộ sẽ kiểm tra, xác nhận đảm bảo số liệu đồng bộ, tương thích thì mới giao cho địa phương công bố điểm thi vào thời gian quy định.

Theo kế hoạch, kết quả thi sẽ được công bố bắt đầu từ 0h00 ngày 24/7 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các đơn vị trường học kịp thời thông báo đến thí sinh và hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi trên website chính thức của ngành Giáo dục Nghệ An tại địa chỉhttp://nghean.edu.vn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Nghệ An là một trong những tỉnh có số lượng thí sinh đông nhất cả nước. Ảnh: Mỹ Hà

Nhằm phục vụ cho việc công bố điểm thi được thuận lợi, Sở cũng đã chuẩn bị hạ tầng công nghệ, phục vụ và tạo thuận lợi cho việc tra cứu điểm thi của thí sinh nhằm bảo đường truyền tốt, hạn chế việc nghẽn mạng, ảnh hưởng đến việc tra cứu điểm thi của thí sinh.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với VNPT để thêm kênh công bố điểm thi miễn phí cho thí sinh trong trường hợp các em ở vùng miền núi cao, biên giới, mạng Internet gặp hạn chế.

Ngay sau khi công bố điểm thi, việc xét duyệt công nhận tốt nghiệp THPT sẽ triển khai từ 7h30 – 16h ngày 26/7. Hiệu trưởng hoặc Phó hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc hoặc Phó Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên nhận bảng ghi thông tin xét công nhận tốt nghiệp và trực tiếp xét duyệt công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh tại Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi xét duyệt công nhận tốt nghiệp THPT, chậm nhất ngày 30/7, thủ trưởng đơn vị cấp Giấy chứng nhất tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh, được in từ phần mềm quản lý thi tốt nghiệp THPT 2022.

Ngày 28/7, các đơn vị nhận Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh tại Sở Giáo dục và Đào tạo và chậm nhất ngày 30/7, các đơn vị hoàn thành cấp phát Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Về phúc khảo bài thi của thí sinh, Sở đề nghị các đơn vị hướng dẫn, thu nhận đơn của thí sinh từ ngày 24/7 đến 3/8 và cập nhật vào phần mềm quản lý thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời gửi danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo bài thi của đơn vị mình về cho Sở chậm nhất ngày 4/8. Thí sinh đề nghị phúc khảo bài thi không phải nộp lệ phí.


Dự kiến 0h ngày 24/7, Nghệ An sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO