Dự kiến 0h ngày 24/7, Nghệ An sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Việc công bố điểm thi sẽ được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng với các địa phương khác trên cả nước, Nghệ An đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin để công bố điểm thi bảo đảm thông suốt, tránh nghẽn mạng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Nghệ An có 36.743 thí sinh dự thi tại 69 điểm thi. Trong đó, phân bổ theo môn thi bao gồm, môn Ngữ văn (chấm tự luận) có 36.009 thí sinh dự thi.

Các môn trắc nghiệm gồm: Toán có 36.389 thí sinh; Vật lý có 10.260 thí sinh dự thi; Hóa học 10.344 thí sinh dự thi; Sinh học 10.126 thí sinh dự thi; Lịch sử 26.072 thí sinh dự thi; Địa lý 26.023 thí sinh dự thi; Giáo dục công dân 22.839 thí sinh dự thi; môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh có 32.644 thí sinh dự thi và các môn Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Đức có 81 thí sinh dự thi).

Dự kiến 0h ngày 24/7, Nghệ An sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 1

Các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Hà

Để hoàn thành việc chấm thi, Nghệ An đã huy động hơn 400 cán bộ tham gia công tác chấm thi. Trong đó, ban chấm thi tự luận có 324 người, với 280 cán bộ chấm thi, 24 cán bộ chấm kiểm tra. Tổng số cán bộ tham gia ban chấm thi trắc nghiệm là 41 người.

Ngoài ra, còn có 20 người của lực lượng đảm bảo an toàn chấm thi. Mặc dù Nghệ An là tỉnh có số lượng bài thi đứng thứ 4 cả nước nhưng tỉnh là một trong những địa phương đầu tiên hoàn thành việc chấm thi.

Để chuẩn bị cho việc công bố điểm thi, từ ngày 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản gửi các đơn vị trường học về việc thông báo kết quả thi, hướng dẫn phúc khảo bài thi và duyệt tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trước đó, theo quy định, sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo gửi dữ liệu về Bộ, thanh tra Bộ sẽ kiểm tra, xác nhận đảm bảo số liệu đồng bộ, tương thích thì mới giao cho địa phương công bố điểm thi vào thời gian quy định.

Theo kế hoạch, kết quả thi sẽ được công bố bắt đầu từ 0h00 ngày 24/7 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các đơn vị trường học kịp thời thông báo đến thí sinh và hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi trên website chính thức của ngành Giáo dục Nghệ An tại địa chỉ http://nghean.edu.vn.

Dự kiến 0h ngày 24/7, Nghệ An sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Nghệ An là một trong những tỉnh có số lượng thí sinh đông nhất cả nước. Ảnh: Mỹ Hà

Nhằm phục vụ cho việc công bố điểm thi được thuận lợi, Sở cũng đã chuẩn bị hạ tầng công nghệ, phục vụ và tạo thuận lợi cho việc tra cứu điểm thi của thí sinh nhằm bảo đường truyền tốt, hạn chế việc nghẽn mạng, ảnh hưởng đến việc tra cứu điểm thi của thí sinh.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với VNPT để thêm kênh công bố điểm thi miễn phí cho thí sinh trong trường hợp các em ở vùng miền núi cao, biên giới, mạng Internet gặp hạn chế.

Ngay sau khi công bố điểm thi, việc xét duyệt công nhận tốt nghiệp THPT sẽ triển khai từ 7h30 – 16h ngày 26/7. Hiệu trưởng hoặc Phó hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc hoặc Phó Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên nhận bảng ghi thông tin xét công nhận tốt nghiệp và trực tiếp xét duyệt công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh tại Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi xét duyệt công nhận tốt nghiệp THPT, chậm nhất ngày 30/7, thủ trưởng đơn vị cấp Giấy chứng nhất tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh, được in từ phần mềm quản lý thi tốt nghiệp THPT 2022.

Ngày 28/7, các đơn vị nhận Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh tại Sở Giáo dục và Đào tạo và chậm nhất ngày 30/7, các đơn vị hoàn thành cấp phát Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Về phúc khảo bài thi của thí sinh, Sở đề nghị các đơn vị hướng dẫn, thu nhận đơn của thí sinh từ ngày 24/7 đến 3/8 và cập nhật vào phần mềm quản lý thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời gửi danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo bài thi của đơn vị mình về cho Sở chậm nhất ngày 4/8. Thí sinh đề nghị phúc khảo bài thi không phải nộp lệ phí.


Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.