Dự kiến có 2.000 đại biểu dự hội giảng giáo dục nghề nghiệp toàn quốc tổ chức tại Nghệ An

Thanh Nga

(Baonghean.vn) - Chiều 5/4, UBND tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc với đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về các nội dung liên quan đến tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Chủ trì cuộc làm việc, có các đồng chí: Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; tham dự có lãnh đạo Sở LĐ,TB &XH Nghệ An cùng đại diện các sở ban, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Nga
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Nga

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 dự kiến thu hút khoảng 2.000 đại biểu đến từ 63 tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước, một số Bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và tổ chức hợp tác quốc tế tham dự. Trong đó, có khoảng 400 - 450 người nhà giáo tham gia trình giảng.

Phần thi tích hợp nghề Công nghệ ô tô của giảng viên đến từ Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiêp. Ảnh tư liệu của Mỹ Hà
Phần thi tích hợp nghề Công nghệ ô tô của giảng viên đến từ Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiêp. Ảnh tư liệu của Mỹ Hà

Hội giảng nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt; Khuyến khích nhà giáo giáo dục nghề nghiệp học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tôn vinh, động viên nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; góp phần củng cố niềm tin của xã hội, đặc biệt là của người học về chất lượng của hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Do vậy bên cạnh hoạt động chính là trình giảng, Hội giảng dự kiến tổ chức một chuỗi các hoạt động chuyên môn, tri ân, tôn vinh, động viên nhà giáo.

Tại cuộc làm việc các bên đã bàn việc xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động tại Hội giảng; bàn việc bố trí kinh phí và chuẩn bị nguồn lực của tỉnh để thực hiện các công tác tổ chức; chuẩn bị hoàn thiện đảm bảo các điều kiện về môi trường, sư phạm, cơ sở vật chất; đảm bảo các điều kiện cần thiết cho công tác phòng chống dịch.

Dự kiến có 2.000 đại biểu dự hội giảng giáo dục nghề nghiệp toàn quốc tổ chức tại Nghệ An ảnh 3
Đồng chí Lê Tấn Dũng -,Thứ trưởng Bộ LĐ,TB & XH  kết luận tại cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Nga

Kết luận cuộc làm việc,Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội khẳng định: Hội giảng là sân chơi nhằm tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo; thu hút sự quan tâm của các ngành địa phương và toàn xã hội; tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp của mỗi Bộ, ngành, địa phương. Thứ trưởng mong muốn tỉnh Nghệ An và các đơn vị đăng cai chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết cho Hội giảng, phối hợp chặt chẽ với Bộ để tổ chức thành công Hội giảng.

Đồng chí Bùi Đình Long phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Nga
Đồng chí Bùi Đình Long phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Nga

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định:  Tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Hội giảng thành công tốt đẹp; sẽ chỉ đạo tuyên truyền chào mừng trên các phương tiện thông tin đại chúng trước trong và sau Hội giảng; đồng thời đảm bảo an ninh, giao thông, y tế trong thời gian diễn ra Hội giảng; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đón tiếp các đoàn tham gia.

Thời gian tổ chức các hoạt động chính thức tại hội giảng từ ngày 30/10/2021đến ngày 05/11/2021, tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và trường Cao đẳng nghề số 4, Bộ quốc phòng.

Tin mới

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số.

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.