Dự kiến có 2.000 đại biểu dự hội giảng giáo dục nghề nghiệp toàn quốc tổ chức tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 5/4, UBND tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc với đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về các nội dung liên quan đến tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Chủ trì cuộc làm việc, có các đồng chí: Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; tham dự có lãnh đạo Sở LĐ,TB &XH Nghệ An cùng đại diện các sở ban, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Nga

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 dự kiến thu hút khoảng 2.000 đại biểu đến từ 63 tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước, một số Bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và tổ chức hợp tác quốc tế tham dự. Trong đó, có khoảng 400 - 450 người nhà giáo tham gia trình giảng.

Phần thi tích hợp nghề Công nghệ ô tô của giảng viên đến từ Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiêp. Ảnh tư liệu của Mỹ Hà

Hội giảng nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt; Khuyến khích nhà giáo giáo dục nghề nghiệp học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tôn vinh, động viên nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; góp phần củng cố niềm tin của xã hội, đặc biệt là của người học về chất lượng của hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Do vậy bên cạnh hoạt động chính là trình giảng, Hội giảng dự kiến tổ chức một chuỗi các hoạt động chuyên môn, tri ân, tôn vinh, động viên nhà giáo.

Tại cuộc làm việc các bên đã bàn việc xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động tại Hội giảng; bàn việc bố trí kinh phí và chuẩn bị nguồn lực của tỉnh để thực hiện các công tác tổ chức; chuẩn bị hoàn thiện đảm bảo các điều kiện về môi trường, sư phạm, cơ sở vật chất; đảm bảo các điều kiện cần thiết cho công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Lê Tấn Dũng -,Thứ trưởng Bộ LĐ,TB & XH kết luận tại cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Nga

Kết luận cuộc làm việc,Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội khẳng định: Hội giảng là sân chơi nhằm tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo; thu hút sự quan tâm của các ngành địa phương và toàn xã hội; tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp của mỗi Bộ, ngành, địa phương. Thứ trưởng mong muốn tỉnh Nghệ An và các đơn vị đăng cai chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết cho Hội giảng, phối hợp chặt chẽ với Bộ để tổ chức thành công Hội giảng.

Đồng chí Bùi Đình Long phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Nga

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định:  Tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Hội giảng thành công tốt đẹp; sẽ chỉ đạo tuyên truyền chào mừng trên các phương tiện thông tin đại chúng trước trong và sau Hội giảng; đồng thời đảm bảo an ninh, giao thông, y tế trong thời gian diễn ra Hội giảng; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đón tiếp các đoàn tham gia.

Thời gian tổ chức các hoạt động chính thức tại hội giảng từ ngày 30/10/2021đến ngày 05/11/2021, tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và trường Cao đẳng nghề số 4, Bộ quốc phòng.