Du lịch Việt Nam lần đầu tiên có báo cáo thường niên

 
Báo cáo cung cấp cho các bên liên quan về tiến độ và thành tựu mà ngành Du lịch đã được trong năm 2013, đáp ứng nhu cầu về thông tin của nhà đầu tư...
 
Sáng 2/10, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch và Ban Quản lý dự án chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội tổ chức hội thảo Dự thảo về báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2013. 
Ảnh minh họa
Đây là báo cáo thường niên về du lịch đầu tiên được xây dựng ở nước ta theo thông lệ quốc tế. Báo cáo cung cấp cho các bên liên quan về tiến độ và thành tựu mà ngành Du lịch đã được trong năm 2013, đáp ứng nhu cầu về thông tin của các nhà đầu tư tiềm năng, chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước cũng như các doanh nghiệp du lịch. Báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức mà ngành du lịch phải đối mặt trong tương lai…
 
Ông Vũ Quốc Trí, Giám đốc Dự án EU cho biết: "Lợi ích trước mắt của Báo cáo này là sẽ dành sự quan tâm của nhà đầu tư quốc tế bởi khi họ có thông tin thì chắc chắn hình ảnh và sự hấp dẫn của Việt Nam sẽ tăng lên rất nhiều. Tôi tin tưởng báo cáo này sẽ tác động rất lớn về mặt đầu tư về du lịch Việt Nam. Quan trọng hơn nữa là hình ảnh của du lịch, tính chuyên nghiệp của du lịch Việt Nam sẽ được cải thiện rất rõ".
Tại hội thảo, ông David McEwen, chuyên gia thống kê của dự án cho biết, bộ phận xây dựng dự thảo báo cáo đã tham khảo báo cáo của Đức, Campuchia và phân tích báo cáo của Singapore, làm căn cứ xây dựng báo cáo của Việt Nam…Việc lập báo cáo thường niên về du lịch là việc làm cần thiết.
 
"Có một sự khác biệt và sự thay đổi trong báo cáo này - đã đưa ra phân tích về đóng góp kinh tế của ngành du lịch đối với nền kinh tế của đất nước. Trong đó, nổi bật là giá trị gia tăng trực tiếp và cả gián tiếp mà ngành Du lịch Việt Nam và đóng góp của ngành Du lịch mang lại. Tôi nghĩ rằng, Tổng cục du lịch Việt Nam cũng đang nỗ lực cố gắng hướng tới việc xây dựng báo cáo du lịch Việt Nam thường niên  mang tính chuyên nghiệp, tiếp cận mang tính thế giới" - ông David McEwen nhận mạnh.
Theo VOV.VN