Du lịch VN phát động thi ảnh về "Vẻ đẹp bất tận”

Sau năm lần tổ chức thành công, Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ sáu vừa chính thức được Tạp chí Du lịch Việt Nam phát động sáng nay, ngày 11/1 tại Hà Nội.


Đại diện ban tổ chức cho biết, chọn chủ đề “Việt Nam-Vẻ đẹp bất tận” với mong muốn cuộc thi sẽ là cơ hội để các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên xích lại gần nhau, cùng trải nghiệm và giới thiệu những “vẻ đẹp bất tận” của Việt Nam ra thế giới. 

“Mỗi bức ảnh sẽ là một thông điệp quảng bá cho du lịch Việt Nam. Do đó, nội dung các bức ảnh dự thi cần phản ánh nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của các dân tộc, tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên và đặc biệt là cảm nhận sâu sắc của người cầm máy trước những công trình du lịch-văn hóa, các khu du lịch tầm cỡ quốc gia và khu vực, di sản được UNESCO công nhận, lễ hội…,” Phó Tổng cục Trưởng Tổng Cục Du lịch Hoàng Thị Điệp phát biểu tại lễ phát động.

 

Với quy mô toàn quốc, cuộc thi hứa hẹn mang đến nhiều góc nhìn mới lạ về văn hóa, con người và danh thắng từ các nhiếp ảnh gia trên cả nước.

Ban tổ chức cũng khuyến khích các nhiếp ảnh gia sáng tác thực tế, đến gần hơn với cuộc sống đời thường, trải nghiệm sự khác biệt vùng miền để khắc họa chân thật nhất chân dung Việt Nam bất tận.

 

Đây là một trong chuỗi các hoạt động của ngành Du lịch trong năm 2013, nhằm tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Lễ trao giải và Triển lãm dự kiến diễn ra vào tháng 7/2013 nhân dịp kỷ niệm 53 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam./.

 

Tác phẩm ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, phải là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ), số lượng dự thi không hạn chế, cỡ ảnh 30x40cm đến 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45cm.

 

Mỗi ảnh dự thị phải kèm theo file ảnh lưu trên CD hoặc DVD, file có kích thước chiều nhỏ nhất 30cm, độ phân giải 300dpi.

 

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải nhất trị giá 15 triệu đồng và 01 coupon du lịch Singapore, Huy chương Vàng của Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 05 giải Khuyến khích.

 

Tác phẩm dự thi gửi về Tạp chí Du lịch Việt Nam (30A Lý Thương Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc Ban Sáng tác, Triển lãm-Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam (51 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến hết ngày 31/5/2013.

 

 


Theo Vietnam+ - LC