Đưa điện về xóm nghèo ở Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Thung Khẳng (Thọ Hợp - Qùy Hợp) nằm giữa thung lũng, mọi sinh hoạt rất khó khăn vì không có điện. Nhưng tháng 6 này điện lưới đã về với bà con.

Đưa điện về Thung Khẳng - Thọ Hợp - Quì Hợp
Đưa điện về Thung Khẳng (Thọ Hợp - Qùy Hợp). Ảnh: Quang Dũng

Là xã nghèo của huyện Quỳ Hợp, trên địa bàn xã Thọ Hợp có 07 xóm được công nhận là xã đặc biệt khó khăn trong đó có xóm Thung Khẳng. Chỉ cách trung tâm Ủy ban nhân dân xã khoảng 3km, Thung Khẳng nằm lọt thỏm giữa thung lũng âm u, nhân dân trong xóm sản xuất và sinh hoạt trong điều kiện khó khăn, nguồn nước sinh hoạt chính là từ khe suối. Cuộc sống vốn đã khó khăn thì lại càng khó khăn hơn khi mọi sinh hoạt của bà con đều gắn bó với ánh sáng của cây đèn dầu và bình ắc quy xe máy...

Từ nguồn vốn chương trình 135/CP, UBND huyện Quỳ Hợp đã bàn giao hệ thống đường điện hạ thế vào xóm Thung Khẳng với tổng chiều dài hơn 3km.

Điện lực Quỳ Hợp và UBND xã Thọ Hợp đã cùng nhau phối hợp triển khai đầu tư cấp điện về tận từng hộ dân. Sau một thời gian thi công, ngành điện vừa nghiệm thu và cấp điện thắp sáng cho 39 hộ dân trong xóm.

Ông Đặng Đình Thanh - Ban cán sự xóm Thung Khẳng phấn khởi cho biết: Bà con trong thôn ai cũng rất háo hức chờ đợi đến ngày có điện. Từ nay trở đi bà con có thể xem tivi, nghe đài để nắm bắt thông tin thời sự trong nước, học cách làm ăn kinh tế của các địa phương khác, phấn đấu thoát nghèo...

Việc đưa điện xóm Thung Khẳng đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, cải thiện nâng cao đời sống, sinh hoạt của nhân dân nơi đây./.

                                            Quang Dũng

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: