Đức giải thích lý do phương Tây không thể cung cấp xe tăng cho Ukraine

Lan Hạ (Theo Sputnik) 16/09/2022 14:59

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình ARD trích lời của ông Lars Klingbeil, đồng Chủ tịch đảng Dân chủ xã hội Đức (SPD) cho hay, các đồng minh phương Tây không thể cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraina do đã có thỏa thuận tương ứng giữa các nước này.

Xe tăng Leopard. Ảnh: AP

Chính trị gia này nói thêm: "Các đồng minh đã thông qua quyết định không nước nào được cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực của phương Tây (cho Ukraine)". Đồng thời, ông Klingbeil nhấn mạnh Đức đang theo dõi sát tình hình Ukraine để chính quyền Berlin có thể quyết định “các bước đi cần làm tiếp theo”.

Trước đó, theo hãng tin Bloomberg, các nước phương Tây có thỏa thuận ngầm với nhau là không cung cấp xe tăng cho Kiev. Bloomberg cũng chỉ ra rằng biên chế xe tăng chiến đấu chủ lực của quân đội Đức còn hạn chế, đó cũng là lý do tại sao Berlin không thể cho phép chuyển giao một phần xe tăng của mình cho lực lượng vũ trang Ukraine.

Trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt đang diễn ra, Mỹ và các đồng minh NATO vẫn tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraine. Tổng thống Joe Biden đã ký đạo luật Lend-Lease, theo đó hàng chục tỷ USD được phân bổ để viện trợ cho Kiev.

Về phần mình, Moskva đã nhiều lần tuyên bố rằng tất cả những động thái trên chỉ làm cho xung đột kéo dài thêm, còn những chuyến hàng vận chuyển vũ khí trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của quân đội Nga./.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Đức giải thích lý do phương Tây không thể cung cấp xe tăng cho Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO