Đức khám xét trung tâm người tị nạn có hành vi chống đối cảnh sát

Ngày 3/5, cảnh sát Đức đã tiến hành lục soát một trung tâm người tị nạn ở bang Baden-Wuerttemberg sau khi người di cư tại trung tâm này cách đây 3 ngày có hành vi chống đối cảnh sát.
Cảnh sát Đức bắt giữ một người từng bị bác đơn xin tị nạn. (Nguồn: dpa)
Hàng trăm cảnh sát có vũ trang đã tiến hành khám xét trung tâm người tị nạn ở thành phố Ellwangen vào sáng 3/5 và bắt giữ một người từng bị bác đơn xin tị nạn.
Cảnh sát lục soát để tìm vũ khí và thu thập bằng chứng về 27 người bị tình nghi có hành động chống đối cảnh sát trong vụ việc xảy ra ngày 30/4.
Hôm 30/4, 4 nhân viên cảnh sát đã tới trung tâm này nhằm bắt một người tị nạn Togo để gửi trả về Italy, nơi cập cảng đầu tiên của người này ở châu Âu.
Tuy nhiên, các cảnh sát buộc phải rút lui sau khi khoảng 150 người nhập cư, phần lớn là người châu Phi trong trung tâm, đã bao vây 2 xe của cảnh sát và đe dọa cho đến khi các cảnh sát đưa chìa khóa để họ mở còng tay cho người tị nạn Togo.
Theo Phó chỉ huy lực lượng cảnh sát khu vực, Bernhard Weber, vụ việc này là "chưa từng có" kể từ khi xuất hiện làn sóng hơn 1 triệu người di cư ồ ạt xin tị nạn tại nước này từ năm 2015./.