Đức sắp có trạm sạc xe điện lớn nhất thế giới

Công ty Sortimo của Đức đang lên kế hoạch xây dựng trạm sạc nhanh cho xe điện lớn nhất thế giới với 144 điểm sạc.

Trong bối cảnh các nước đang tiến tới cấm các loại xe sử dụng nhiên liệu đốt truyền thống và người dùng chuyển qua các phương tiện chạy bằng điện, thế giới sẽ cần nhiều hơn các trạm sạc cho chúng. Do đó, công ty Sortimo của Đức đang lên kế hoạch xây dựng trạm sạc điện nhanh lớn nhất thế giới với khoảng 144 điểm sạc. Trạm được dự kiến xây dựng gần đường cao tốc A8 của Đức.

Trạm sạc điện cho xe lớn nhất thế giới.

Theo số liệu từ Sortimo, khoảng 4.000 phương tiện có thể sạc mỗi ngày tại Innovationspark Zusmarshausen. Trong đó, 24 trên 144 điểm sạc là điểm siêu tăng áp với 350 kW. Vượt qua công nghệ Tesla Supercharger (150 kW). Dự đoán, trạm Innovationspark Zusmarshausen sẽ tiết kiệm được 29,5 triệu lít dầu và giảm thải khoảng 60.000 tấn khí CO2 mỗi năm.

Innovationspark Zusmarshausen sẽ vượt xa hình ảnh của một trạm xăng thông thường. Theo FAZ, trạm có thể có thêm các văn phòng, khu mua sắm và ăn uống. Mọi người có thể gọi thức ăn trước khi tới để họ có thể ăn khi xe đang được sạc.

Về cách thiết kế, trạm sạc dự kiến sẽ được phủ bằng thảm xanh, gần gũi với thiên nhiên và có kiến trúc hòa mình với môi trường. Khiến mọi người cảm giác thư giãn như tại công viên tại đây.

Phủ xanh trạm sạc, thân thiện với môi trường.

Tất nhiên, năng lượng tái tạo là một phần của kế hoạch cho trạm sạc điện khổng lồ này. Sortimo cũng cung cấp thêm, năng lượng mặt trời có thể được dự trữ tại trạm và sử dụng vào những giờ cao điểm trong mạng lưới các công ty và hộ gia đình xung quanh. Trạm cũng được tích hợp với bộ phận quản lý nhiệt của Innovationspark Zusmarshausen nên nhiệt lượng thoát ra có thể dùng cung cấp cho các tòa nhà.

Công ty kỹ thuật Steinbacher Consult sẽ giúp đỡ trong thiết kế, công nghệ và quá trình vận hành. Dự kiến, Innovationspark Zusmarshausen sẽ được xây dựng vào đầu năm 2018 theo kinh phí của bộ giao thông Đức.

Theo Khoahoc.tv