Dùng cưa sắt, máy cắt gạch cứu tay bệnh nhân mắc trong máy xay thịt

(Baonghean.vn) - Ngày 10/5, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vừa cấp cứu và tiến hành tháo chiếc máy xay thịt ra khỏi bàn tay phải bị nghiến dập nát của một nữ bệnh nhân 38 tuổi, trú tại xã Vân Diên, huyện Nam Đàn.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cố gắng cứu chữa tay nữ bệnh nhân đang bị mắc kẹt trong máy xay thịt. Ảnh: BVĐK 115

Được biết, sáng 10/5/2018, bệnh nhân này đang cho thịt vào máy xay làm giò chả thì bị cuốn tay vào trong máy xay. Tai nạn làm cả bàn tay, cổ tay và một phần cánh tay bị dập nát.

Bệnh nhân đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu, trong tình trạng bàn tay mắc kẹt trong chiếc máy xay thịt to. Các bác sĩ bệnh viện tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân bằng các thuốc chống sốc, giảm đau…, đồng thời phải dùng đến cưa sắt và máy cắt gạch mới phá chiếc máy xay thịt ra khỏi cánh tay bệnh nhân này.

Theo nguyện vọng của gia đình, hiện nay bệnh nhân đã được chuyển ra Hà Nội với hy vọng cứu được cánh tay. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa 115 tiếp nhận bệnh nhân bị tai nạn cuốn tay vào máy xay thịt.

Trước đó, bệnh viện đã nhiều lần cứu chữa cho các bệnh nhân bị tai nạn tương tự tay bị cuốn vào máy tuốt lúa, máy ép nước mía./.