Dùng dao chém người phụ nữ quan hệ bất chính với chồng mình

(Baonghean.vn) - Nghi ngờ chồng quan hệ bất chính với người phụ nữ khác, chị Hoa dùng dao chém trên đầu người phụ nữ này, gây thương tích 15%.

Ngày 14/7, TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục phiên tòa hình sự, xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoa (29 tuổi, trú huyện Anh Sơn) về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 27/4, TAND huyện Anh Sơn xét xử sơ thẩm tuyên phạt Hoa 24 tháng tù về tội cố ý gây thương tích và phải bồi thường cho nạn nhân là bà N.T.H số tiền 20 triệu đồng. Sau đó, Hoa kháng cáo lên TAND tỉnh Nghệ An đề nghị xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm, còn bà H. không kháng cáo.

Toàn cảnh phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Khánh An

Theo hồ sơ vụ việc, chiều 29/7/2016, Hoa nghi ngờ chồng mình cặp bồ, quan hệ bất chính với bà H nên gọi điện chất vấn và chưởi bà H.

Sau đó, bà H khẳng định không có chuyện quan hệ bất chính với chồng của Hoa và đi đến nhà vợ chồng Hoa để giải thích. Khi đến nhà, giữa Hoa và bà H tranh cãi nhau gay gắt, lời lẽ xúc phạm nhau. Bà H đưa tay ra định đánh Hoa thì Hoa liền cầm con dao đang dắt bên nhà chém vào đầu bà H.

Bà H được đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện Anh Sơn cấp cứu, khâu vết thương, điều trị. Kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An, bà H bị thương tích 15%.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bà H tiếp tục khẳng định không gặp bồ với chồng của Hoa bởi bà hơn chồng của Hoa hàng chục tuổi. Song, chồng của Hoa bất ngờ khai nhận trước tòa là có quan hệ bất chính với bà H nhưng không đưa ra được bằng chứng chứng minh.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Hoa 15 tháng tù treo, 30 tháng thử thách. Đồng thời, buộc Hoa phải bồi thường cho bà H số tiền hơn 19 triệu đồng./.

Khánh An