Dùng dao đâm chết em trai vì can ngăn đánh con

Do can ngăn Vi Văn Bảy đánh 2 con ruột, anh Vi Đức Vinh bị Bảy dùng dao đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực trái dẫn đến tử vong.

Ngày 17/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Vi Văn Bảy về tội "Giết người" quy định tại Khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào 23h đêm 16/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ giết người xảy ra tại thôn Ninh Lai, xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Nạn nhân là anh Vi Đức Vinh (SN 1995), trú tại thôn Ninh Lai, xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương. Xét thấy mức độ nghiêm trọng của vụ án gây phẫn nộ, hoang mang trong dư luận, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai lực lượng ngay trong đêm, quyết tâm phá án trong thời gian ngắn nhất.

Qua triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 12h đồng hồ, các điều tra viên đã làm rõ hung thủ là Vi Văn Bảy (SN 1992), trú tại thôn Ninh Lai, xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang (anh trai của nạn nhân).

Đối tượng Vi Văn Bảy.

Theo hồ sơ vụ án, bản thân Vi Văn Bảy là kẻ nát rượu, thường xuyên uống rượu và có hành vi quát, mắng, đánh 2 con ruột (một cháu 9 tuổi, một cháu 7 tuổi). Khoảng 22h30' ngày 16/2, sau khi uống rượu về, Bảy đã dùng dép đánh liên tiếp vào người 2 con.

Chứng kiến sự việc, anh ruột của Bảy là Vi Văn Cường và em ruột là Vi Đức Vinh đã can ngăn. Tuy nhiên, với bản tính côn đồ, hung hãn, coi thường sức khỏe, tính mạng của người khác, Bảy đã dùng dao đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực trái và cổ trái gây nên cái chết của anh Vi Đức Vinh.

Sau khi gây án, đối tượng Vi Văn Bảy đã cố thủ trong nhà cùng rất nhiều hung khí nguy hiểm, la hét đe dọa sẽ tiếp tục gây thương tích cho nhiều người khác.

Lực lượng Công an đã sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ bao vây, tiếp cận, vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu thú, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng thực thi nhiệm vụ cũng như tài sản, tính mạng của nhân dân.


cand.com.vn